Vụ 'đại gia' Đường Nhuệ: Đấu giá đất có mấy người xăm trổ

18/04/2020 09:05
Sau khi vợ chồng Đường Nhuệ bị bắt giữ, nhiều người dân tại Thái Bình cho biết sẽ không còn nơm nớp lo sợ khi tham gia đấu giá đất tại địa phương, bởi không còn cảnh nhiều 'dân anh chị' đi cùng 2 vợ chồng này đến tham gia đấu giá.

Vụ đại gia Đường Nhuệ: Đấu giá đất có mấy người xăm trổ - Ảnh 1.

Người dân xã Tây Đô, huyện Hưng Hà tiếc nuối xin chủ đất để canh tác hoa màu sau khi diện tích đất này được đấu giá rồi để hoang phế Ảnh: QUANG THẾ

Trong khi đó, lãnh đạo các cơ quan có nhân viên và cán bộ thuộc quyền bị bắt giữ đều khẳng định chưa từng nhận được phản ảnh nào về dấu hiệu tiêu cực của các cán bộ, nhân viên bị bắt giữ!

"Đấu giá đất không còn phải lo nữa"

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Anh Tuấn, giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Đông Hưng, cho biết sau khi vợ chồng Đường - Dương cùng đồng bọn bị cơ quan công an bắt giữ, một số cán bộ công an tỉnh về làm việc với đơn vị này và lấy các hồ sơ đấu giá đất từ năm 2017 đến nay.

"Từ hôm biết thông tin bắt vợ chồng Đường - Dương, anh em chúng tôi phấn khởi lắm, đấu giá không còn phải lo nữa. Những đơn vị khác người ta lịch sự nhưng cứ mấy ông đầu xanh đỏ vào là lộn xộn, dân đi cũng phải nép mình" - ông Tuấn chia sẻ.

Nhớ lại lần đấu giá đất năm 2017 tại xã Đông Các, huyện Đông Hưng, ông Tuấn cho biết vợ chồng "đại gia" Đường - Dương khi đó cùng khoảng 7 người xăm trổ đi trên 2 ôtô về để đấu giá khiến người dân trông thấy e ngại bởi lực lượng công an bảo vệ chỉ có vài người.

"Sau lần đấu giá đất tại xã Đông Các, tôi đề nghị phải mời thêm công an vào cuộc. Những cuộc đấu giá đất tại địa phương sau đó phải huy động 30-40 chiến sĩ công an bảo vệ để đảm bảo an ninh" - ông Tuấn chia sẻ.

Đấu giá đất rồi... bỏ hoang?

Đưa chúng tôi ra khu đất vừa được đấu giá gần đây trên địa bàn huyện Đông Hưng (Thái Bình), ông Phạm Trung Kiên (trưởng thôn An Bình, xã Lô Giang) cho biết khu đất 24 lô đã được cấp sổ, trong đó gia đình ông cũng trúng một lô.

"Tôi may mắn trúng được lô 17, trong khi nhiều người dân địa phương tham gia đấu giá đều không trúng" - ông Kiên nói.

Theo người dân tại địa phương, trong đợt đấu giá đất tại xã Lô Giang, với giá khởi điểm 1,5 triệu đồng/m2, Đường Nhuệ đã trúng 20 lô với giá chỉ cao hơn giá khởi điểm khoảng 200.000 - 300.000 đồng/lô. Một số lô đất này sau đó đã được chuyển nhượng lại với giá cao 1,5 - 2 lần so với thời điểm đấu giá.

Tại khu vực cánh đồng thôn Duyên Trường (xã Tây Đô, huyện Hưng Hà), hàng chục lô đất đã được đấu giá nhưng đang để hoang phế.

Dù khu đất này đã có đường nhựa nhưng cây cỏ mọc um tùm do để hoang phế trong thời gian dài. Nguồn tin Tuổi Trẻ cho biết khu đất này cũng có bàn tay của vợ chồng "đại gia" Dương - Đường.

Liên quan việc 2 cán bộ tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình (thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình) bị cơ quan công an bắt giam để điều tra, ông Phạm Cao Quân - phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh - cho biết cơ quan này vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ cơ quan điều tra.

Tuy nhiên các tài liệu, hồ sơ tại trung tâm này đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh niêm phong, thu giữ để phục vụ công tác điều tra.

Theo ông Quân, việc 2 cán bộ này có liên quan như thế nào đến Đường Nhuệ phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền, sở cũng xem xét các hình thức xử lý căn cứ vào kết quả điều tra về vụ án.

Ông Quân cũng khẳng định trong suốt quá trình công tác, lãnh đạo Sở Tư pháp chưa nhận được phản ảnh nào về dấu hiệu tiêu cực của các cán bộ bị bắt giữ và liên quan đến Dương - Đường.

QUANG THẾ - TIẾN THẮNGTin tức liên quan

  • Lấy đất bán đấu giá, quy hoạch cho dân đường rộng... 1m ?
  • Thứ hai, 29/01/2018 - 16:09
  • Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá Ao Dài (Tổ 7- 8, cụm 1, phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) đang vấp phải sự phản đối của người dân địa phương khi lấy đất phân lô bán đấu giá, còn quy hoạch đường cho người dân lại bị cắt xén, có đoạn chỉ rộng… 1m và nhiều nút thắt cổ chai.
  • Đất công ở TP.HCM: Còn nhiều nhưng khó bán?
  • 19/04/2018 10:41 GMT+7
  • TTO - Ngày 18-4, HĐND TP.HCM đã giám sát hiệu quả sử dụng đất công tại các quận: 5, 6, 7, 8. Qua giám sát cho thấy việc bán đấu giá nhà đất công rất khó khăn. Việc bán đấu giá nhiều lô đất kéo dài vài năm.
  • Điều gì khiến "đất vàng" được đấu giá bèo, không công khai tại Thanh Hóa?
  • Thứ tư, 21/03/2018 - 07:21
  • Gần 400 lô đất thuộc mặt bằng “đắc địa” nằm ở TP Thanh Hóa, được đưa ra đấu giá khi chưa thực hiện đúng các quy trình, thủ tục về niêm yết, công khai, vi phạm Luật Đấu giá tài sản. Ngoài ra, đơn vị trúng đấu giá cũng chỉ ở mức giá “bèo” so với giá thị trường hiện nay khiến dư luận không khỏi hoài nghi.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn