Vũ 'nhôm' trả lời rành rọt trước tòa về 3 bản án

Thứ Năm, ngày 2/1/2020 - 09:25
(PLO)- Tại tòa, Vũ “nhôm” khai rành rọt thông tin về cá nhân cũng như ba bản án đã có hiệu lực đối với mình.

8 giờ 45 sáng 2-1, sau phần điểm danh, phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) cùng 20 bị cáo trong vụ án liên quan đến việc thâu tóm công sản và đất vàng trên địa bàn TP Đà Nẵng bước sang phần làm thủ tục.

Hai cựu chủ tịch UBND TP Đà NẵngTrần Văn Minh và Văn Hữu Chiến là những người đầu tiên bước lên bục khai báo. Cả hai trả lời rõ ràng các câu hỏi của chủ tọa.

Tiếp đến là Vũ “nhôm”. Đứng trước bục khai báo, cựu thượng tá tình báo Bộ Công an tỏ ra bình tĩnh. Trải qua sáu phiên tòa, dường như bị cáo này đã quen với các thủ tục xét xử.

Vũ 'nhôm' trả lời rành rọt trước tòa về 3 bản án - ảnh 1
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại tòa. Ảnh: TUYẾN PHAN

Vũ trả lời rất nhanh các câu hỏi của chủ tọa liên quan đến thông tin cá nhân, thậm chí còn trả lời trước khi chưa được hỏi.

Vũ cũng nhớ rất rõ ba bản án đã có hiệu lực tuyên với mình, gồm bản án 8 năm tù của TAND cấp cao tại Hà Nội về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước, bản án 17 năm tù của TAND Cấp cao tại TP.HCM về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và bản án 15 năm tù của TAND Cấp cao tại Hà Nội về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. 

Đáng chú ý, trong phần điểm danh, thư ký cho biết ông Ngô Ánh Hùng (anh rể Vũ) và bà Phan Thị Anh Đài (chị gái Vũ, vợ ông Hùng) đều vắng mặt. Ông Hùng là giám đốc Công ty TNHH I.V.C, còn bà Đài là giám đốc Công ty CP đầu tư Nhất Gia Phúc.

Hai cá nhân này có hành vi tham gia vào việc chuyển nhượng bốn nhà, đất công sản liên quan đến Vũ, gồm 37 Pasteur, 39 Pasteur, 02 Hải Phòng và 100 Bạch Đằng.

Tuy nhiên, theo Cơ quan CSĐT Bộ Công an, cả ông Hùng và bà Đài đã xuất cảnh ra nước ngoài từ tháng 11-2017 (trước thời điểm khởi tố vụ án) nên sẽ xem xét xử lý sau.

Ngoài ra, nhiều công ty do Vũ lập ra và có liên quan tới việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại các dự án trong vụ án này vắng mặt.

TUYẾN PHANTin tức liên quan

  • Thảm án từ xích mích nhỏ: ngăn ngừa cách nào?
  • 05/02/2020 07:29
  • Tết Nguyên đán đi qua, những vụ xung đột, bạo lực nghiêm trọng liên quan đến rượu bia có vẻ giảm. Nhưng lại nổi lên nhiều vụ bạo lực và thảm án vì xích mích không lớn, có thể hòa giải được. Đây không chỉ là chuyện những cá nhân hung hăng...
  • Ông Nguyễn Đức Chung và vợ thân với ông chủ Nhật Cường ra sao?
  • 29/07/2021 08:00
  • Do có mối quan hệ từ trước và được ông chủ Công ty Nhật Cường nhờ vả nên ông Nguyễn Đức Chung đã lợi dụng chức vụ chủ tịch Hà Nội để can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu. Ông Chung còn để cho vợ mình ký hợp đồng với bên Nhật Cường.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn