Vụ phát hiện vật nổ cạnh trường học: Tìm thấy... 750 vật nổ

Thứ tư, 21/11/2018 - 16:44
Liên quan đến việc phát hiện nhiều vật nổ tại vườn một nhà dân nằm sát trường học, sau 2 ngày tiến hành rà phá, lực lượng chức năng đã phát hiện 750 vật nổ các loại.

 

Vụ phát hiện vật nổ cạnh trường học: Tìm thấy... 750 vật nổ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã phát hiện 750 vật nổ các loại

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 18/11, gia đình anh Nguyễn Viết Thạch ở thôn 3, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh đào đất vườn để hạ mặt bằng tránh sạt lở thì phát hiện các vật lạ nghi là mìn, lựu đạn với nhiều hình dáng khác nhau.

“Lúc chúng tôi lên thì phát hiện có một lượng vật nổ với nhiều kích thước khác nhau nghi là lựu đạn và mìn chống tăng”, ông Nguyễn Ngọc Hoán, Chủ tịch UBND xã Đức Bồng cho biết.

Cũng theo ông Hoán thì khu vực phát hiện lượng vật nổ nằm sát vách với Trường mầm non xã Đức Bồng.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã báo cáo lên huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vũ Quang. Hiện trường nơi phát hiện vật nổ nhanh chóng được phong tỏa để tiến hành kiểm tra, rà phá.

Sau 2 ngày tiến hành rà phá, lực lượng chức năng nơi đây đã phát hiện 750 quả đạn chủ yếu là loại mìn, lựu đạn Việt Nam sản xuất, đạn cối 82, đạn 14 ly 5…

Số vật liệu nổ này được phát hiện trong một hầm đất (giống hầm địa đạo) ở độ sâu dưới lòng đất khoảng 1,5m. Đây là số vật liệu nổ này sót lại trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.

Vụ phát hiện vật nổ cạnh trường học: Tìm thấy... 750 vật nổ - Ảnh 2.

Toàn bộ vật nổ đã được xử lý hủy nổ an toàn

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vũ Quang và đơn vị chức năng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tiến hành rà phá mở rộng trong phạm vi bán kính xung quanh khu vực hiện trường khoảng 100m, nhưng không phát hiện thêm vật liệu nổ nào.

Đến ngày 21/11, tại khu vực thao trường huấn luyện tổng hợp quân sự huyện Vũ Quang, các đơn vị chức năng đã tiến hành xử lý, hủy nổ an toàn toàn bộ số vật nổ nói trên.

Xuân SinhTin tức liên quan

  • Di dời thành công quả bom nặng 225 kg
  • Thứ Hai, ngày 14/5/2018 - 21:40
  • (PLO)- Quả bomđược di dời có đường kính 0,274 m, chiều dài1,54 m, trọng lượng khoảng 225 kg, trong thân bom có 93 kg thuốc nổ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn