Vụ Phó thủ tướng chỉ đạo nhiều lần nhưng Hà Nội chưa phản hồi: 'Chủ đầu tư không còn quyền hạn'

14/04/2020 11:18
Theo chủ đầu tư dự án khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đơn vị này không còn quyền hạn ở dự án bởi đã nghiệm thu bàn giao.

Vụ Phó thủ tướng chỉ đạo nhiều lần nhưng Hà Nội chưa phản hồi: Chủ đầu tư không còn quyền hạn - Ảnh 1.

Nhà hàng Quán Ăn Ngon hiện đóng cửa thực hiện "cách ly xã hội" theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh: QUANG THẾ

Sau khi Văn phòng Chính phủ có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội báo cáo Thủ tướng vụ "tầng 1 chung cư làm nhà hàng ăn uống" ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, sáng 14-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chủ đầu tư dự án - Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam - Vinaconex cho biết:

"Mặc dù chúng tôi là chủ đầu tư, tuy nhiên dự án được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng ngày 25-3-2013. Theo quy định của pháp luật, dự án hết thời hạn bảo hành từ ngày 25-3-2018, thời điểm trước khi Vinaconex hoàn toàn thoái vốn nhà nước. Việc quản lý sử dụng đúng mục đích nằm trong quyền hạn của địa phương và Ban quản trị tòa nhà".

Được biết, nhà hàng Quán Ăn Ngon được bố trí trên mặt bằng diện tích 615m2 nằm tại tầng 1 tòa nhà 25T2 thuộc cụm chung cư N05 là diện tích sở hữu hợp pháp của bà Bích Liên. Bà Bích Liên đã cho Công ty Phúc Hưng Thịnh (đơn vị vận hành nhà hàng Quán Ăn Ngon) thuê mặt bằng diện tích trên.

Phần diện tích 615m2 này đã được Sở Tài nguyên - môi trường TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất vào ngày 18-10-2016 với công năng thương mại dịch vụ, văn phòng.

Vụ Phó thủ tướng chỉ đạo nhiều lần nhưng Hà Nội chưa phản hồi: Chủ đầu tư không còn quyền hạn - Ảnh 2.

Bên trong nhà hàng Quán Ăn Ngon - Ảnh: LÊ HƯƠNG

Như đã đưa tin, từ đầu năm 2013 đến đầu năm 2020, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND TP Hà Nội khẩn trương giải quyết dứt điểm vụ việc đúng quy của pháp luật, báo cáo kết quả thực hiện lên Thủ tướng.

Tuy nhiên đến nay UBND TP Hà Nội chưa báo cáo, tổ dân phố số 21, tòa nhà 25T2, Cụm chung cư N05 khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy liên tục có đơn gửi Thủ tướng phản ánh vụ việc chưa được giải quyết.

Điều đáng nói là đây không phải là vụ việc quá phức tạp, tuy nhiên bức xúc xảy ra một thời gian dài nhưng UBND TP Hà Nội vẫn "bặt vô âm tín", dẫn đến việc cư dân liên tục "cầu cứu" đến các cơ quan trung ương, trong đó Thủ tướng Chính phủ.

QUANG THẾTin tức liên quan

  • Không chỉ định thầu nhà đầu tư tuyến cao tốc Bắc Nam
  • 11/01/2018 18:11 GMT+7
  • TTO - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo không chỉ định thầu nhà đầu tư tuyến cao tốc Bắc Nam trong kết luận cuộc họp về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc, ngày 11-1.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn