Vụ sang chiết mỹ phẩm “hạng sang”: Thay đổi nhãn mác, nhộn nhịp bán online

Thứ tư, 18/04/2018 - 06:32
Sau 2 tuần cơ quan chức năng bắt giữ số lượng lớn mỹ phẩm được Công ty TNHH TMDV H.B.A (TP Thanh Hóa) sản xuất “chui”, vụ việc khi đang trong quá trình điều tra thì sản phẩm mang tên công ty này với tem mác mới tiếp tục được tung ra thị trường cả nước.

Mỹ phẩm mang tên công ty TNHH DVTM H.B.A tiếp tục bị cơ quan chức năng bắt giữ

Ngày 17/4, Đội chống buôn lậu, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với đội QLTT số 9, Chi cục QLTT tỉnh tiếp tục bắt giữ lô mỹ phẩm mang tên công ty TNHH TMDV H.B.A do một đại lý tiêu thụ. Đáng nói, để tránh bị phát hiện, sản phẩm đã được công ty này thay đổi mẫu mã, tem mác.

Tại đại lý này, cơ quan chức năng thu giữ 74 hộp mặt nạ ngủ Collagen Haley Natural 100% tổ yến tươi và hoa cúc La mã, hoa anh đào loại 250g/hộp.

Cơ quan chức năng bắt giữ lô hàng mang tên công ty TNHH TMDV H.B.A với nhãn mác mới.

Cơ quan chức năng bắt giữ lô hàng mang tên công ty TNHH TMDV H.B.A với nhãn mác mới.

Chủ đại lý này là bà Trần Thị Mai cho biết, đã bắt đầu nhập mỹ phẩm của công ty TNHH TMDV H.B.A vào cuối năm 2017 từ một đại lý được đóng trên địa bàn huyện Đông Sơn và cho đến nay đã nhập khoảng 400 hộp với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Toàn bộ số hàng mỹ phẩm trên không hóa đơn, chứng từ. Giá nhập về 1 hộp là 230.000đ/hộp và bán ra với giá 300.000đ/hộp. Hình thức bán sỉ, lẻ online cho khách hàng khắp cả nước.

mypham2

Nguyên liệu để công ty H.B.A tạo ra mỹ phẩm hạng sang bán cho spa

Nguyên liệu để công ty H.B.A tạo ra mỹ phẩm "hạng sang" bán cho spa

Tuy nhiên, thông tin giao dịch trên điện thoại của bà Mai mà cơ quan chức năng thu giữ thì số hàng nhập về lớn gấp nhiều lần so với lời khai. Và nếu căn cứ theo giá thỏa thuận giữa bà này với đại lý tổng thì với số lượng lớn hàng trăm hộp chỉ có giá hơn 100 nghìn đồng/hộp và bán ra thị trường giá 300.000đ/hộp. Việc giao dịch cũng thể hiện bà Mai biết việc công ty đang bị bắt vì bán hàng không rõ nguồn gốc nhưng vẫn cố tình nhập hàng về bán.

Được biết, đại lý đóng trên địa bàn huyện Đông Sơn- nơi bà Mai lấy hàng cũng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ số lượng lớn vào ngày 2/4.

Theo tìm hiểu của PV, toàn bộ số hàng do công ty TNHH TMDV H.B.A sản xuất “chui” đều được gắn mác hãng Korea, và công ty này “trá hình” nơi nhập khẩu và phân phối.

Các đại lý vẫn bán hàng rất nhộn nhịp khi thay tem mác mới

Các đại lý vẫn bán hàng rất "nhộn nhịp" khi thay tem mác mới

Không những vậy, để tránh bị cơ quan chức năng cũng như người tiêu dùng phát hiện, công ty này đã dùng thủ đoạn thay đổi tem mác, mẫu mã. Tại hàng loạt face book đại lý tiêu thụ hàng cho công ty TNHH TMDV H.B.A đã ra thông báo nguyên nhân thay đổi mẫu mã tem mác từ ngày 1/3 âm lịch là do công ty muốn nâng cao mã vạch, tránh hàng nhái trà trộn. Việc mua bán online tại các đại lý của công ty này vẫn diễn ra vô cùng “nhộn nhịp”.

Trao đổi về vấn đề trên, thiếu tá Khương Văn Thủy, Phó đội trưởng Đội chống buôn lậu- Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Cái khó cho cơ quan chức năng là đối tượng chủ yếu bán qua mạng xã hội, không bày bán công khai trên cửa hàng. Hàng hóa nguyên liệu mang về thường vào giờ cơ quan chức năng ít để ý nhất như ban đêm. Và nơi sản xuất đóng cửa, sản xuất bên trong sau đó mang đi cất giấu”.

Lô mỹ phẩm hơn 2000 hộp bị cơ quan chức năng bắt giữ vào ngày 2/4

“Sau 1 thời gian kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện các đối tượng vẫn tiếp tục hoạt động, có hình thức mua bán trao đổi với nhau. Tuy nhiên, do trước đó bị bắt giữ nên đối tượng đã có thủ đoạn mới là thay đổi mẫu mã sản phẩm mục đích làm cho người tiêu dùng nhìn nhận đánh giá không phải sản phẩm đã bị thu giữ. Trước tình trạng trên, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tiến hành theo dõi, thu giữ và xử lý theo quy định” – thiếu tá Thủy cho biết thêm.

Cũng theo thiếu tá Thủy, do nhãn mác cũng như màu sắc, hình thức của sản phẩm của công ty TNHH TMDV H.B.A bắt mắt nên người tiêu dùng rất dễ bị đánh lừa. “Hiện vụ việc vẫn chờ cơ quan chức năng kết luận mẫu sản phẩm gửi đi kiểm nghiệm mới có hướng xử lý. Toàn bộ số hàng bị thu giữ sẽ được tiêu hủy”, Phó đội trưởng Đội chống buôn lậu khẳng định.

Bình MinhTin tức liên quan

  • Phát hiện cơ sở sản xuất son môi trái phép
  • Thứ bảy, 21/04/2018 - 08:18
  • Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường đã kiểm tra, phát hiện một cơ sở đang sản xuất các sản phẩm son môi trái pháp luật.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn