Vụ thu hồi giấy phép trường mầm non: Trường vẫn hoạt động đến hết ngày 31/5

Thứ tư, 09/05/2018 - 12:57
Ngày 8/5, quản lý Phòng GD-ĐT Bình Chánh (TPHCM) xuống Trường mầm non Hoàng Lam (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM - nơi đang giữ khoảng 250 trẻ) để thông báo về quyết định rút giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, trường vẫn sẽ hoạt động cho đến khi kết thúc năm học.

Sự việc Trường mầm non Hoàng Lam (tầng 2, tòa nhà HQ3, dự án khu chung cư CC1-khu 2, khu tái định cư Bến Lức, khu chức năng 17, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) bị rút giấy phép hoạt động được thông báo vào chiều 8/5 gây căng thẳng cho rất nhiều phụ huynh có con đang được gửi tại đây. Khi đó, phía chủ trường từ chối nhận quyết định, có phụ huynh lúc mất kiểm soát đã xé quyết định rút giấy phép hoạt động của trường. Đám đông phụ huynh cũng ngăn cản không cho đoàn công tác ra về sau buổi làm việc.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh vừa có những trao đổi quanh sự việc này với Dân trí.

Phụ huynh có con học tại Trường mầm non Hoàng Lam, Bình Chánh vây cơ quan quản lý trong buổi thông báo về quyết định rút giấy phép của trường vào chiều 8/5.

Phụ huynh có con học tại Trường mầm non Hoàng Lam, Bình Chánh "vây" cơ quan quản lý trong buổi thông báo về quyết định rút giấy phép của trường vào chiều 8/5.

Ông Dũng thông tin, việc xây dựng Trường mầm non Hoàng Lam theo dự kiến, kế hoạch ban đầu của chủ đầu tư Hoàng Quân là nằm ở lầu 3. Nhưng sau đó chủ đầu tư lại đưa xuống lầu 2, thuộc diện tích của bãi gửi xe để xây dựng trường. Việc xây dựng này là sai công năng, sai phép nên cơ quan quản lý phải rút giấy phép hoạt động. Qua đó, yêu cầu chủ đầu tư phải trả lại đúng vị trí phù hợp cho cư dân và tìm vị trí phù hợp để xây dựng trường mầm non.

Ông Dũng cũng khẳng định, sự việc này kéo dài gần hai năm nay, cơ quan quản lý đã rất nhiều lần làm việc với chủ đầu tư, chủ trường. Theo đó, đã thông báo về việc sẽ rút giấy phép, đã cho thời gian nhưng phía bên nhà trường vẫn dây dưa, họ đầu tư vào nhiều, bây giờ phải đóng cửa đều rất xót.

Nhưng về vấn đề này, chủ trường phải làm việc với chủ đầu tư. Cơ quan quản lý cũng yêu cầu chủ đầu tư Hoàng Quân xúc tiến việc bố trí vị trí, địa điểm phù hợp để xây trường mầm non. Khi đó, nếu đúng quy định, trường vẫn được cấp phép.

Đối với việc đóng cửa trường gây rối bời cho phụ huynh, ông Dũng cho biết, trường vẫn sẽ hoạt động hết năm học, đến hết ngày 31/5 chứ không phải chuyển ngay bây giờ. Về phương án di dời học sinh, Phòng GD-ĐT cũng đã bố trí các trường mầm non lân cận, là các trường lớn của địa bàn như Trường Hướng Dương 2, Hoàng Anh 2, Hoa Lan để trẻ ở trường Hoàng Lam chuyển vào học.

Về việc di dời học sinh UBND quận, Phòng GD-ĐT đã gặp gỡ và trao đổi với phụ huynh vào ngày 31/3. Có một số phụ huynh phản đối vì họ chưa nắm rõ, họ cũng lo lắng việc con chuyển trường có được nhận không, rồi có được học lâu dài không, có người gặp khó khăn việc đưa đón con ở trường mới...

Về việc rút giấy phép hoạt động của trường vào thời điểm chỉ còn vài tuần nữa là hết năm học gây hoang mang cho phụ huynh, ông Dũng lý giải, họ phải rút giấy phép thời điểm này để trường biết mà ngưng tuyển học sinh trong hè, ngưng tuyển học sinh cho năm học mới. Và qua đó để phụ huynh biết để chủ động hơn. Vì sự việc kéo dài lâu ngày, nếu không rút giấy phép bây giờ thì nhà trường vẫn dùng dằng, có thể vẫn tuyển sinh.

Còn với đội ngũ giáo viên đang công tác tại Trường Mầm non Hoàng Lam, ông Dũng trao đổi thêm, Phòng GD-ĐT cũng đã bố trí để giáo viên của trường vào dạy hợp đồng tại các trường mầm non mà các cháu được di dời vào. Còn khi quận tổ chức tuyển sinh giáo viên mầm non, họ hoàn toàn có thể đăng ký dự tuyển.

Hoài NamTin tức liên quan

  • Lao động tham gia XKLĐ gửi về nước hơn 3 tỉ USD/năm
  • Thứ ba, 05/06/2018 - 13:46
  • “Có thể thấy rằng điều đó đem lại lợi ích rất lớn, 1 năm giải quyết hơn 100 ngàn lao động và bình quân thu về xấp xỉ 3 tỉ USD. Tỉnh cao nhất hiện nay là 250 triệu đôla/năm, đó là tỉnh Nghệ An”.
  • Chùa Hàn Sơn lâm nguy vì khai thác đá: Đình chỉ khai thác tại mỏ đá
  • Thứ ba, 19/06/2018 - 07:57
  • Trước thực trạng khai thác đá đe dọa đến di tích chùa Hàn Sơn được báo chí phản ánh thời gian qua, mới đây, tại trụ sở UBND xã Nga Điền, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra cuộc họp giữa các Sở, ban ngành của 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình để đưa ra giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng này.
  • Dừng dự án lọc dầu tỷ đô: Dân mong chính quyền sớm có chính sách mới để hỗ trợ người dân!
  • Thứ năm, 24/05/2018 - 07:44
  • Cách đây 10 năm, Dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô tại huyện Đông Hòa (Phú Yên) được khởi động, hứa hẹn sẽ làm “thay da đổi thịt” vùng đất cằn cỗi, tạo sinh kế cho người dân nơi đây. Nhưng do dự án quá chậm triển khai, buộc tỉnh Phú Yên phải thu hồi, nhận được thông tin này người dân vùng dự án lại càng hoang mang hơn vì họ đang rơi vào cảnh “đi chẳng được, ở chẳng xong”.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn