Vụ tìm chủ nhân số vàng trong bao lúa: Người nhặt được vàng nơm nớp lo!

Thứ tư, 28/02/2018 - 15:49
“Do chờ quá lâu, nhiều người góp ý chia số vàng đó nhưng gia đình tôi nhất quyết không chịu, chúng tôi phải chờ người bị mất thực sự đến nhận. Giữ vàng của người khác không phải của mình, gia đình cũng lo. Hiện nay, gia đình tôi cũng chẳng biết phải xử lý thế nào cho hợp lý”, người nhặt được vàng trong bao lúa chia sẻ.

Ngày 28/2, ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) - cho biết, sau gần 2 tháng thông báo trên đài truyền thanh, thậm chí nhờ báo đài đăng tin tìm chủ nhân số vàng để quên trong bao lúa, đến nay vẫn chưa có người đến nhận.

Ông Thắng cho biết, gia đình ông có nhà máy xay xát lúa gạo và thường xuyên thu mua lúa của người dân ở xã Phước Hưng. Khoảng đầu tháng 1/2018, trong lúc các nhân công làm thuê của gia đình ông đổ lúa ra xát gạo, họ vô tình phát hiện số vàng lớn để quên trong bao lúa.

Thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định), nơi xảy ra việc 2 cây vàng để quên trong bao lúa (ảnh N. Hân).

Thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định), nơi xảy ra việc 2 cây vàng để quên trong bao lúa (ảnh N. Hân).

Khi phát hiện số vàng trong bao lúa ai cũng bất ngờ, số lượng vàng cũng lớn, đến hơn 2 cây. Sau đó, gia đình ông Thắng đã cất giữ cẩn thận, đồng thời thông báo rộng rãi cho nông dân. Ngoài ra, gia đình ông Thắng cũng hỏi thăm các đầu nậu hay bán lúa cho gia đình nhưng không có ai nhận là chủ nhân số vàng trên.

Ông Thắng cho rằng, số lượng vàng lớn như vậy thì người dân ở quê phải tích góp rất lâu mới có được. Vì vậy, người đánh mất chắc cũng đang trong tình trạng mất ăn, mất ngủ lo tìm kiếm. Gia đình ông rất mong ai là chủ nhân thực sự thì đến nhận.

“Do chờ quá lâu, nhiều người góp ý chia số vàng đó nhưng gia đình tôi nhất quyết không chịu, chúng tôi phải chờ người bị mất thực sự đến nhận. Tôi còn cung cấp số điện thoại cá nhân trên thông tin đại chúng nhưng vẫn chưa tìm được chủ nhân số vàng trên. Giữ vàng của người khác không phải của mình, gia đình cũng lo. Hiện nay, gia đình tôi cũng chẳng biết phải xử lý thế nào cho hợp lý”, ông Thắng chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) cho biết, trước Tết trong lần đi chợ ở quê, bà có nghe phong phanh câu chuyện có một bà cụ để vàng trong bao lúa bị mất. Tuy nhiên, khi gia đình nhặt được số vàng trên đã lập tức thông báo rộng rãi trên đài truyền thanh của xã nhưng đến nay vẫn chưa ai đến nhận.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) đã nhiều lần đến các cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền thanh địa phương… nhờ đăng thông tin để tìm chủ nhân số vàng trong bao lúa mà gia đình bà đã mua của người dân địa phương.

Theo gia đình bà Tuyết, nếu đúng chủ nhân số vàng trên đến nhận, gia đình bà sẽ mời chính quyền địa phương hoặc công an đến lập biên bản bàn giao để bảo đảm đúng chủ nhân đánh mất vàng, tránh trường hợp nhầm người hoặc bịa đặt để chiếm đoạt.

Ai là chủ nhân số vàng nói trên xin liên hệ với ông Lê Quang Thắng (thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, ĐT: 01627764468 hoặc 01686228036) để nhận lại.

Doãn CôngTin tức liên quan

  • Tặng Bằng khen cho 3 thiếu niên trả lại của rơi
  • Thứ năm, 01/03/2018 - 22:05
  • Chiều ngày 1/3, tại trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng), 3 thiếu niên trả lại tài sản nhặt được khi đi chơi Tết cho người bị mất đã được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.
  • Vụ tìm chủ nhân số vàng trong bao lúa: Đã có người đến nhận
  • Thứ bảy, 03/03/2018 - 11:46
  • Sáng 3/3, ông Lê Quang Thắng (51 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa ở xóm 6, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận đã có người dân đến nhận là chủ nhân số vàng bị bỏ quên trong bao lúa được gia đình ông Thắng phát hiện trước đó.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn