Vụ 'tráo' nhân viên đi cách ly thay: Bí thư tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm nếu vi phạm

10/03/2020 11:21
Giữa những thông tin trái chiều về vụ tráo người cách ly tại Công ty điện gió P.Đ, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư tỉnh ủy Quảng Trị nói nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Trong khi đó, công an Quảng Trị nói quá trình cách ly 'có vướng mắc'.

Vụ tráo nhân viên đi cách ly thay: Bí thư tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm nếu vi phạm - Ảnh 1.

Khách sạn Green, nơi bốn người thuộc công ty điện gió lưu trú và bị đưa đi cách ly đêm 8-3 - Ảnh: H.T

Ngày 10-3, tại cuộc họp của UBND tỉnh Quảng Trị về công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư tỉnh ủy Quảng Trị, nói đã giao cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ việc tráo người cách ly tại Công ty điện gió P.Đ. Ông Hùng khẳng định nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Trong khi đó, Đại tá Nguyễn Đức Cảm - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị nói trong quá trình xử lý cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với người nhiễm COVID-19 “có vướng mắc”, hiện đang điều tra, kết quả như thế nào sẽ thông tin sau.

Cũng tại cuộc họp này, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị - Phó ban phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh này nói thời điểm cơ quan chức năng có mặt tại nơi lưu trú của bốn người thuộc Công ty điện gió P.Đ để đưa về cách ly, những người liên quan đều đeo khẩu trang nên việc đối chiếu với chứng minh nhân dân có khó khăn.

Nhưng về đến khu cách ly thì người có tên L.T.H khai báo thông tin không hợp lý. "Sau khi bốn người được đưa về trung tâm cách ly tại Đông Hà, người dân và công an huyện Hướng Hóa mới báo còn có người trong nhóm đó chưa cách ly. Chúng tôi mới xác minh lại và thuyết phục người này về cách ly", ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng nói nếu tránh cách ly thì đây là việc vừa vi phạm pháp luật, vừa vi phạm đạo đức.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ông Hoàng Nam, trưởng ban phòng chống dịch COVID-19 tại Quảng Trị xác nhận đến trưa 9-3, ông L.T.H, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty P.Đ (một công ty đang thực hiện dự án điện gió tại huyện Hướng Hóa) mới được tài xế đưa về cách ly tại Đông Hà.

Theo ông Nam, ông H. được xác định là người ngồi cùng trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế ngày 6-3. 

Ngày 8-3, một người trên chuyến bay này bị phát hiện dương tính với COVID-19. Đến tối 8-3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã xác định được bốn người trên chuyến bay này để đưa đi cách ly., trong đó có ông H.

23h đêm 8-3, cơ quan chức năng đến Hướng Hóa đưa bốn người ngồi chung chuyến bay VN1547 về Đông Hà cách ly thì ông H. đã chỉ đạo cấp dưới của mình đi cách ly thay.

Ông Nam cũng nói đến đầu giờ sáng 9-3, cơ quan chức năng mới phát hiện người được đưa về nơi cách ly không phải là ông H. mà là cấp dưới của ông này. Ngay sau đó ông H. buộc phải về khu cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị tại thành phố Đông Hà.

QUỐC NAMTin tức liên quan

  • Bình Thuận cách ly khu phố có dịch Covid-19
  • Thứ sáu, 13/3/2020, 06:39 (GMT+7)
  • Hai tuyến đường ở thành phố Phan Thiết có nhiều người nhiễm nCoV bị cách ly 22 ngày, từ lúc 0h ngày 13/3 đến 0h 3/4 để ngăn dịch lây lan. - VnExpress

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn