Xác định nguyên nhân thanh sắt rơi làm chết người đi đường

Thứ Sáu, ngày 28/9/2018 - 12:44
(PLO)- Nguyên nhân vụ tai nạn là do bộ phận giữ của hệ thống sàn Gondola (sàn làm việc chuyên dụng trên cao) phục vụ víệc thi công hạng mục vách kính tại công trình bị bật khỏi vị trí, rơi xuống đường giao thông.

Liên quan đến vụ việc một cô gái đang đi đường bị sắt công trường đè tử vong tối 27-9 ở phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân), sáng nay, 28-9, UBND quận Thanh Xuân đã có thông tin về sự việc.

Xác định nguyên nhân thanh sắt rơi làm chết người đi đường - ảnh 1
Thanh sắt khiến cô gái tử vong

Cụ thể, tai nạn xảy ra khoảng 18 giờ ngày 27-9 tại công trình xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê (lô đất 4.6 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính), làm chết 1 người và 1 người bị thương.

Qua kiểm tra thực tế, UBND quận Thanh Xuân xác định công trình này do Công ty TNHH xuất nhập khẩu và đầu tư Sao Mai (địa chỉ phường Cống Vị, Ba Đình,  Hà Nội) làm chủ đầu tư. Nhà thầu phụ thi công lắp kính mặt ngoài là Công ty Cổ phần thương mại phát triển công nghệ Hà Nội mới DHP.

Công trình được Sở Xây dưng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng với quy mô 16 tầng + 2 tầng hầm. Hiện công trình đã thi công xong phần thô và đang trong quá trình thi công hoàn thiện, lắp kính mặt ngoài tòa nhà.

Vào ngày 27-9, theo tiến độ thi công của dự án, một số công nhân được phân công lắp kính mặt ngoài tầng 5,6,7 của tòa nhà. Quá trình lắp kính, các công nhân sử dụng hệ thống Gondola (sàn làm việc chuyên dụng trên cao) từ tầng 16 để di chuyển phía ngoài tòa nhà.

Đến khoảng 18 giờ, khi lắp kính đến tầng 7, công nhân thấy đến giờ nghỉ nên điều khiển để sàn thao tác xuống tầng 6 cho mọi người xuống thì bất ngờ cần trục bên trái của Gondola tuột ra khỏi bộ phận đối trọng rơi từ tấng 16 xuống mặt đường Lê Văn Lương trúng vào chi Dương Thị Hằng (31 tuổi,  thường trú Thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh). Chị Hằng đang điều khiển xe qua đây.

Thanh sắt cũng rơi trúng vào phần cánh tay của một người đi xe máy khác là ông Nguyễn Hùng Cường trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hậu quả Chị Dương Thị Hằng ngã xuống đường tử vong tại chỗ (nạn nhân đã được đưa đến Trung Tâm Pháp y Hà Nội); ông Nguyễn Hùng Cường bị xây xát, bầm tím ở hai bên cánh tay và được cấp cứu tại BV viện Đống Đa Hà Nội (hiện đã được xuất viện).

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định do bộ phận giữ của hệ thống sàn Gondola phục vụ víệc thi công hạng mục vách kính tại công trình bị bật khỏi vị trí và rơi xuống đường giao thông.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND  quận đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, Công an quận và UBND phường, Công an phường Nhân Chính xuống ngay hiện trường để nắm bắt tình hình, bố trí lực lượng đưa người bị thương đi cấp cứu, phân luồng giao thông, bảo vệ hiện trường và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Thanh Xuân tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ làm rõ nguyên nhân vụ việc và xử lý những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

TUYẾN PHANTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn