Xác nhận 5 thuyền viên người Việt mất tích sau vụ cháy tàu ở Hàn Quốc

04/03/2020 15:47
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận 5 thuyền viên là công dân Việt Nam mất tích sau vụ cháy tàu cá ở ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc, đồng thời lập đường dây nóng bảo hộ công dân.

Xác nhận 5 thuyền viên người Việt mất tích sau vụ cháy tàu ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Công tác cứu hộ đang được triển khai sau vụ cháy tàu cá ở ngoài khơi đảo Jeju (Hàn Quốc) rạng sáng 4-3 - Ảnh: Yonhap

"Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, vào lúc 3h18 phút sáng 4-3 (giờ địa phương), đã xảy ra một vụ cháy tàu cá ở khu vực cách đảo Udo, thành phố Seogwipo, Jeju khoảng 70km về phía Đông Nam, làm 6 thuyền viên mất tích, trong đó 5 thuyền viên là công dân Việt Nam", Bộ Ngoại giao thông tin ngày 4-3.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Hàn Quốc Yonhap cho biết có một vụ cháy tàu cá xảy ra trên con tàu 29 tấn, với 3 thuyền viên Hàn Quốc và 5 thuyền viên Việt Nam trên boong. Hai thuyền viên Hàn Quốc đã được cứu tính tới sáng 4-3, và công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai.

Theo Bộ Ngoại giao, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã chủ động liên hệ với cảnh sát biển khu vực Seogwipo, Jeju để tìm hiểu thông tin. Hiện cảnh sát biển Hàn Quốc đang triển khai công tác cứu hộ cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết Thủ tướng Hàn Quốc Chong Se Kyun đã chỉ đạo các cơ quan liên quan huy động mọi nguồn lực cho công tác tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân mất tích. Đại sứ quán cũng đã làm việc với cơ quan phái cử lao động để cập nhật tình hình và thông báo cho gia đình các nạn nhân.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo sát tình hình vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thúc đẩy quá trình tìm kiếm và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Bộ Ngoại giao cũng đã liên hệ với các sở ngoại vụ liên quan đề nghị thông báo và tìm hiểu nguyện vọng của các gia đình nạn nhân.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 106 315 6618; hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

NHẬT ĐĂNGTin tức liên quan

  • Mưa lũ phía Bắc: 8 người chết và mất tích
  • 21/08/2020 07:37
  • Sáng 20-8, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức họp chỉ đạo ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng đang diễn ra tại khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn