Xây dựng bệnh viện có bãi đỗ trực thăng tại Tiền Giang

07/02/2018 09:46 GMT+7
TTO - Bệnh viện có quy mô 1.000 giường vừa là bệnh viện tỉnh, vừa là bệnh viện cấp vùng phục vụ nhân dân các tỉnh khu vực sông Tiền.


Xây dựng bệnh viện có bãi đỗ trực thăng tại Tiền Giang - Ảnh 1.

Phối cảnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang

Ngày 7-2, UBND tỉnh Tiền Giang làm lễ động thổ công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang. Dự án này có vốn đầu tư 2.350 tỉ đồng, được xây dựng tại khu tổ hợp bệnh viện ở xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho.

Bệnh viện có bốn khu chức năng chính với có 28 khoa có giường bệnh và 11 khoa không có giường bệnh. Trong đó khu chính được xây cao 10 tầng và 1 tầng hầm. Đây là khu cấp cứu, xét nghiệm, các khoa nội trú với quy mô 1.000 giường bệnh. Khu này có tới 14 thang bộ và 14 thang máy phục vụ bệnh nhân. Đặc biệt tầng mái được thiết kế bãi đỗ cho máy bay trực thăng phục vụ cấp cứu.

Bệnh viện này sẽ được Bộ Y tế đầu tư, chuyển giao kỹ thuật để đáp ứng tiêu chí là bệnh viện vệ tinh của tuyến trung ương tại khu vực sông Tiền. Bệnh nhân ở Tiền Giang và các tỉnh lân cận có thể được điều trị tại đây mà không phải chuyên lên tuyến trên, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tại TP.HCM.

Theo kế hoạch, dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2021 thay cho bệnh viện cũ trên đường Hùng Vương rất chật hẹp (quy mô chỉ có 545 giường nhưng phải kê tới 1.200 giường) và bị xuống cấp nặng.

Xây dựng bệnh viện có bãi đỗ trực thăng tại Tiền Giang - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang có sân đỗ trực thăng phục vụ cấp cứu

*Cùng ngày, UBND tỉnh Tiền Giang cũng làm lễ động thổ xây dựng Quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang nằm ở cuối đường Hùng Vương nối dài, TP Mỹ Tho. Khu sân lễ có diện tích gần 4ha, trong đó phần sân lễ được lát đá granite tự nhiên rộng 1,2ha có sức chứa 13.000 người, có hệ thống phun nước trên mặt sàn và các công trình phụ trợ tạo cảnh quan. Tổng vốn đầu tư dự án này hơn 84 tỉ đồng. Công trình sẽ hoàn thành vào tháng 10-2018 để phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị lớn của nhân dân tỉnh Tiền Giang trong thời gian tới.

 Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn