Xe quá tải chạy rầm rầm trên con đường ‘tử thần’

Thứ Hai, ngày 7/1/2019 - 06:45
(PL)- Bất kể ngày đêm, xe tải, xe container chạy ầm ầm trên đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9 và quận 2, TP.HCM).

Đường Nguyễn Duy Trinh từ giao lộ Nguyễn Thị Định đến Nguyễn Xiển (thuộc địa bàn quận 2 và quận 9) trở thành điểm nóng về tình trạng xe hạng nặng gây TNGT. Trưa 4-1, các xe container, xe bồn, xe tải hạng nặng chở đất đá chạy ầm ầm, choán hết cả hai làn đường.

Lúc này chiếc xe container biển số 51C-980.21 đang chạy rầm rầm thì đột ngột giảm tốc, bẻ lái, chiếc xe container biển số 51C-979.10 đi sau cũng xử lý tương tự; giữa hai làn đường hẹp vài gang tay là hai bé gái mặc đồng phục học sinh đang ngơ ngác băng qua.

Chiều 3-1, cổng Trường Mầm non Long Trường và Trường Tiểu học Phước Thạnh (phường Long Trường, quận 9) tấp nập học sinh cùng các phụ huynh đón con cháu thì hàng loạt xe tải nặng, xe bồn rầm rầm trờ tới bóp còi inh ỏi. Nhiều phụ huynh hốt hoảng dạt lên vỉa hè. Trong khi đó, hàng loạt em nhỏ chưa được cha mẹ đến đón hoặc đi xe đạp tràn ra đường.

Theo quan sát, ở khu vực này nằm ngay trước UBND phường Long Trường (quận 9) có đèn tín hiệu giao thông nhưng không hoạt động. Trong khi đó đường quá hẹp, lại tập trung đông phương tiện hạng nặng ở giao lộ khiến nhiều người đi đường phải vất vả len lỏi bất chấp nguy hiểm.

Xe quá tải chạy rầm rầm trên con đường ‘tử thần’ - ảnh 1
Hai xe hạng nặng né nhau trên đường Nguyễn Duy Trinh. Ảnh: N.Tân

Trưa 4-1, ghi nhận đoạn đường Nguyễn Duy Trinh từ vòng xoay Phú Hữu hướng về cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây từng đoàn xe container, xe tải hạng nặng chở đất cát phóng bạt mạng trong khi mặt đường hẹp, mấp mô ổ gà ổ voi và nhiều xe máy. Chỉ trong khoảng ba phút, chúng tôi đếm được có 20 lượt xe bồn, xe container chạy ầm ầm qua mặt.

Chiều 4-1, chúng tôi đang loay hoay đứng trên vỉa hè để ghi nhận tình hình giao thông thì một phụ nữ bán hàng gần đó la lớn: “Không muốn sống hay sao mà đứng gần đường vậy? Ở đây nó chạy bạt mạng, leo lên vỉa hè tông chết khi nào không hay đó”.

Theo người phụ nữ, xe hạng nặng trên đường Nguyễn Duy Trinh chạy bất chấp giờ giấc, biển cấm. “Khu vực này thấy biển cấm đầy rẫy nhưng toàn xe lớn chạy vào, không biết cấm như thế nào chứ cứ hai xe container chạy ngược chiều nhau là không còn đường cho xe máy, xe đạp gì hết. Gặp trường hợp đó nhiều người phi lên vỉa hè nhưng vỉa hè cũng được chút xíu, đường thì xấu mà tai nạn thì liên tục” - người này nói.

Ông Hồ Thanh Sơn (phường Phú Hữu, quận 9) cho biết đường Nguyễn Duy Trinh từ ngày có cảng là dân khổ. “Đường thì nhỏ, xe thì dài rất nguy hiểm nên ở đây gây tai nạn chết rất là nhiều. Trời mưa thì ngập, trời nắng thì bụi kinh hoàng… Giờ này cấm xe thì nó bớt nhưng xe vẫn nối đuôi nhau đi mà toàn xe trọng tải lớn, mấy chục tấn chạy không, sao dân chịu nổi, bóp kèn inh ỏi không nghỉ ngơi được rồi còn bụi bặm nhà cửa. Bây giờ yêu cầu Nhà nước không mở đường ra thì làm đường khác cho xe container chạy. Còn đường này thì nâng cấp đường thoát nước, vỉa hè. Cứ gây tai nạn té ra là bị cán chết chứ không thể nào sống nổi” - ông sơn nói.

Ông Phạm Văn Trí (phường Phú Hữu, quận 9) than: Hiện xe tải nặng, xe container vừa phá đường vừa lấn tuyến, một số bà con phải leo lên lề, té rất nhiều. Người ta chạy sát rồi mà xe container còn ép người ta vô lề, với những phụ nữ không vững tay lái té xuống là cán qua người. Ở đây có nhiều vụ như vậy.

Người dân mong muốn sớm có con đường khác để xe container chạy riêng cho người dân yên tâm.Tin tức liên quan

  • Giải bài toán giao thông trước trường học
  • Thứ sáu, 11/01/2019 - 15:00
  • Mặc dù công tác giáo dục an toàn giao thông tại các trường học đã được ngành giáo dục các địa phương trong cả nước quan tâm, nhưng tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn xảy ra khá phổ biến.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn