Xem xét trách nhiệm việc để doanh nghiệp tự ý xẻ đồi, phân lô bán nền

01/11/2019 12:36
UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo kiểm tra tổng dự án ‘chui’ tại huyện Đắk Song, trong đó làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc cấp ‘sổ đỏ’ dọc quốc lộ 14 để doanh nghiệp phân lô bán nền…

Dự án chui nằm sát quốc lộ 14, xẻ cả một quả đồi suốt 2 năm liền nhưng chưa bị xử lý dứt điểm - Video: TR.TÂN

Liên quan đến vụ san phẳng cả quả đồi lập dự án phân lô bán nền, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - ông Nguyễn Bốn, chỉ đạo phải xử lý nghiêm và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Ông Bốn cho rằng việc san lấp mặt bằng tại thôn 10, xã Nâm N’Jang diễn ra trong thời gian dài, đã được báo cáo nhiều lần nhưng chưa thấy các ngành chủ động phối hợp để xử lý. "Nếu đã 3 lần ra quyết định xử lý hành chính mà không chấp hành thì xử lý hình sự", ông Bốn kiên quyết.

Liên quan đến việc ‘xử lý dây dưa’ các sai phạm của doanh nghiệp, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu chuyển hồ sơ có liên quan qua Sở Nội vụ để tham mưu UBND tỉnh xử lý trách nhiệm của người đứng đầu của huyện Đắk Song.

Sáng 1-11, ông Đàm Quang Trung - giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Nông, cho biết đang thực hiện các chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh liên quan đến việc doanh nghiệp tự ý san phẳng cả quả đồi rồi phân lô, rao bán nền ở xã Nâm N’Jang, Đắk Song.

Xem xét trách nhiệm việc để doanh nghiệp tự ý xẻ đồi, phân lô bán nền - Ảnh 2.

Việc san lấp trên diện tích 8ha dọc quốc lộ 14 kéo dài suốt 2 năm nay nhưng chưa bị xử lý triệt để. Hằng ngày nhiều xe múc, xe tải vẫn miệt mài san lấp - Ảnh:TR.TÂN

Theo ông Trung, sau khi báo chí phản ánh việc doanh nghiệp Bắc Sang tự ý san lấp, phân lô bán nền trên diện tích hơn 8ha dọc quốc lộ 14, ông đã chỉ đạo ngành chức năng tập hợp hồ sơ để kiểm tra. Tuy nhiên, vi phạm của doanh nghiệp không chỉ đụng đến Luật Đất đai mà còn vướng Luật Khoáng sản, Giao thông đường bộ, Bảo vệ và phát triển rừng…

"Sau chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, tôi đã giao thanh tra sở tập hợp tất cả các hồ sơ liên quan đến ‘dự án’ này. bên cạnh đó phối hợp với sở ngành, địa phương để kiểm tra chặt chẽ từng vi phạm, liên quan đến từng cá nhân, tổ chức. Khi có kết luận rồi thì vi phạm đến đâu, vi phạm như thế nào mới có hướng để tham mưu xử lý", ông Trung nói.

Liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho các lô đất nghi có diện tích thuộc rừng phòng hộ cảnh quan quốc lộ 14, ông Trung nói đang cho kiểm tra từng thửa đất xem ai ký, ký thời gian nào, rà lại bản đồ xem bao nhiêu diện tích thuộc rừng phòng hộ cảnh quan… thì mới có thể xử lý được.

"Hiện nay đoàn đang làm, biết có sai đó nhưng sai như thế nào phải làm rõ. Tôi chưa thể nói áng chừng được", ông Trung nói.

TRUNG TÂNTin tức liên quan

  • Bắt tạm giam 5 nguyên cán bộ xã bán đất trái thẩm quyền
  • Thứ năm, 01/02/2018 - 17:28
  • Chiều ngày 1/2, Công an tỉnh Nam Định cho biết, vào ngày 31/1, Công an tỉnh Nam Định thực hiện lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với 5 người nguyên là cán bộ xã Yên Thắng, huyện Ý Yên để phục vụ điều tra về hành vi “lạm quyền” khi thi hành công vụ.
  • Đất 'vàng' lòng vòng vào tay tư nhân thế nào?
  • 08/05/2019 06:30
  • Sau nhiều lần thay đổi giấy chứng nhận đầu tư, một khu đất "vàng" được UBND TP.HCM cho Công ty in Trần Phú (thuộc Bộ VH-TT&DL ) thuê để góp vốn liên doanh với nước ngoài, đã rơi vào tay tư nhân sau khi được chuyển nhượng lòng vòng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn