Xử hung thủ nổ súng bắn người tại quận Tân Phú, TP.HCM

Thứ Tư, ngày 23/1/2019 - 14:06
(PLO)- Hôm nay (23-1), TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và Cố ý gây thương tích xảy ra tại quận Tân Phú, TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Theo hồ sơ vụ án, do mâu thuẫn trong việc làm ăn chung với anh Nguyễn Thanh Phong nên Huỳnh Tuyết Hồng (SN 1948, Bến Tre) nói với Hồ Thanh Nhân (SN 1996, TP.HCM) là muốn nhờ người đánh hoặc gây tai nạn giao thông làm anh Phong bị thương để lấy lại tiền của Hồng.

Sau đó Nhân nhờ Lê Đăng Quang (SN 1993, TP.HCM). Quang hối thúc Nhân cung cấp biển số xe gắn máy và nói với Nhân là sẽ dùng súng bắn anh Phong.

Ngày 14-3-2018, khi anh Phong về đến nhà (đường 27, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM) và đang đứng mở cửa thì Quang đã chĩa súng bắn thẳng vào người anh Phong 4 phát (trong đó có 1 phát đạn không nổ) rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Hậu quả anh Phong bị thương tích 36%.

Cáo trạng quy kết, Huỳnh Tuyết Hồng đã nhiều lần thúc giục Nhân gây thương tích cho anh Phong. Tuy nhiên, Hồng chỉ có ý thức mong muốn anh Phong bị thương tích nên hành vi của Hồng đã phạm tội Cố ý gây thương tích.

Đối với Quang, ngoài hành vi dùng súng bắn anh Phong, Quang còn có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép một khẩu súng dạng Rulo (hiện không thu hồi được) và 6 viên đạn qua giám định là loại đạn thể thao quốc phòng. Hành vi của Quang có dấu hiệu phạm tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí thể thao”. Tuy nhiên, Quang chưa bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này và chưa bị kết án về tội này do đó, không có cơ sở xử lý hình sự đối với Quang.

Ngày 7-11-2018, Công an TPHCM đã ra quyết định xử phạt hành chính Quang 12 triệu đồng về hành vi Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí thể thao.

Đáng chú ý, trong vụ án này là Luật sư (LS) Nguyễn Vũ Điềm. Theo cáo trạng, Nhân có đến gặp để nhờ LS tư vấn pháp luật. LS Điềm biết rõ sự việc bắn anh Phong và đã hướng dẫn Nhân làm giấy đầu thú. Nhân hẹn về sắp xếp công việc xong sẽ đến nhờ đưa đi đầu thú nhưng sau đó Nhân bị bắt nên không đến được.

Đến ngày 22-3-2018, do không thấy Nhân đến như đã hẹn nên LS Điềm đã đến công an quận Tân Phú trình báo sự việc. Do đó hành vi của LS Điềm không phạm tội Không tố giác tội phạm.

Từ đó, VKS truy tố Quang, Nhân tội Giết người; Hồng tội Cố ý gây thương tích...

YẾN CHÂUTin tức liên quan

  • Được minh oan sau hơn 1 năm ngồi tù
  • 29/01/2019 15:33
  • Ngày 29-1, tại UBND thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, TAND tỉnh Phú Yên tổ chức xin lỗi công khai ông Trần Triệu Bảo Hoàn - 32 tuổi, trú khu phố 5, thị trấn Hai Riêng - bị kết án oan về tội cố ý gây thương tích.
  • Dùng mã tấu chém trọng thương đối thủ
  • Thứ Năm, ngày 31/1/2019 - 15:00
  • (PLO)- Khi nghe đàn em báo bị người khác chặn đánh, đối tượng giang hồ cộm cán đã tập hợp đàn em mang dao đi chém trọng thương đối thủ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn