Xứ lý 300 trường hợp vi phạm bản quyền World Cup 2018

Thứ Hai, ngày 18/6/2018 - 10:58
(PLO)- Nhiều tài khoản Facebook đã chia sẻ toàn bộ trận đấu, cả chương trình bình luận trước, trong và sau trận đấu.

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết chỉ trong 3 ngày từ khi khai mạc World Cup 2018 đơn vị này đã phát hiện hơn 700 trường hợp vi phạm bản quyền phát sóng giải đấu này trên Internet và đã xử lý hơn 300 trường hợp.

Chỉ riêng trong vài phút đầu tiên khi bắt đầu trận đấu khai mạc, đơn vị đã phát hiện và đánh chặn hơn 100 trang web và mạng xã hội vi phạm bản quyền phát sóng.

Nhiều tài khoản Facebook đã chia sẻ toàn bộ trận đấu, cả chương trình bình luận trước, trong và sau trận đấu.

Thậm chí, những tài khoản này còn ngang nhiên lấy tên là VTV và chuẩn bị một trang mạng khác dự phòng nếu đường tín hiệu này bị chặn. Chỉ sau khoảng 2-3 phút, các vi phạm này đã bị chặn lại. Thế nhưng, càng báo cáo vi phạm, các trang web càng liên tục đổi địa chỉ IP để chia sẻ tín hiệu lậu.

Liên quan đến vấn đề này, VTV cho biết sẽ gửi đường link của các trang mạng xã hội có nội dung không được phép lên FIFA và các cơ quan liên quan để loại bỏ việc truyền dẫn. Nếu các bên vi phạm từ chối hợp tác theo yêu cầu, FIFA sẽ xem xét đến các biện pháp mang tính pháp lý cao hơn.

Đồng thời, VTV đã và đang báo cáo các nội dung vi phạm nhằm loại bỏ các fanpage, kênh YouTube vi phạm bản quyền và đề nghị các nhà mạng ngăn chặn truy cập vào các trang web vi phạm bản quyền.

Luật sư Phan Vũ Tuấn, Trưởng Văn phòng Luật sư Phan Law Việt Nam cho rằng chắc chắn khán giả luôn mong muốn được xem không chỉ FIFA World CupTM 2018 mà còn rất nhiều những sự kiện quốc tế khác nữa trong tương lai.

Vì thế, nếu những hành vi ngang nhiên vi phạm bản quyền vẫn tiếp diễn, chúng ta rất khó có thể có được và duy trì bản quyền phát sóng những sự kiện quốc tế lớn như World Cup. Khi đó, chính khán giả sẽ là người chịu thiệt thòi bởi không được xem trực tiếp các trận đấu của giải đấu này.

PVTin tức liên quan

  • VTV có thể bị dừng phát World Cup 2018 vì vi phạm bản quyền
  • Thứ ba, 19/06/2018 - 09:24
  • World Cup 2018 đã bước sang ngày thứ năm với những trận đấu vô cùng sôi nổi, hấp dẫn và bất ngờ. Tuy nhiên, giải đấu này có thể sẽ bị tạm dừng phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam nếu như đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn bị vi phạm bản quyền truyền hình nghiêm trọng như hiện tại.
  • Loạn livestream vi phạm bản quyền World Cup trên internet
  • Thứ ba, 19/06/2018 - 13:50
  • Chưa kết thúc vòng 1 của World Cup 2018, tình trạng livestream trái phép vẫn tiếp tục diễn ra trên khắp mạng xã hội và các trang web tại Việt Nam. Bộ trưởng Bộ TT&TT ngay lập tức chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn