Xử phạt đối tượng khai thác đá trái phép, phá nát ruộng đồng của người dân!

Thứ bảy, 16/06/2018 - 07:26
Sau khi báo Dân trí đã có bài phản ánh về tình trạng khai thác đá trái phép tại xã Chư Á (TP.Pleiku, Gia Lai) thì chính quyền đã tiết hành kiểm tra và xử phạt. Đồng thời, yêu cầu người khai thác trái phép tiến hành san ủi mặt bằng, trả lại hiện trạng ban đầu để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Chư Á cho biết: "Ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh, xã đã cử cán bộ trực tiếp xuống hiện trường thống kê và phát hiện khoảng 50 khối đá được khai thác trái phép. Được biết, cá nhân đó là ông Trần Duy Liền (trú tại phường Thắng Lợi, TP.Pleiku, Gia Lai) người đưa máy múc chặn suối, mở đường khai thác trái phép hơn 50m3 đá.

Bãi đá hoạt động trên cánh đồng lúa của người dân

Bãi đá hoạt động trên cánh đồng lúa của người dân

Sau đó, UBND xã đã có báo cáo lên Phòng Tài nguyên - Môi trường TP Pleiku phối hợp làm việc với ông Trần Duy Liền (trú tại phường Thắng Lợi, TP.Pleiku, Gia Lai ) chủ của bãi khai thác".

Cũng theo ông Minh, vừa qua, xã tiến hành làm việc, xử phạt hành chính đối với cá nhân ông Liền là 5 triệu đồng, buộc ông này phải san lấp trả lại mặt bằng cho người dân.

 

Việc khai thác này vô tình đã tạo nên những hố sâu

Việc khai thác này vô tình đã tạo nên những hố sâu

Như báo Dân trí đã thông tin, theo phản ánh của người dân ngụ xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai thời gian qua, có một cá nhân ngang nhiên đưa máy móc, trang thiết bị vào khai thác đá rầm rộ tại cánh đồng lúa thuộc làng Do Guah, xã Chư Á, TP. Pleiku, Gia Lai. Việc khai thác đá của người này khiến người dân vô cùng bức xúc vì cả cánh đồng lúa rộng lớn bị xới tung nham nhở, để lại những hố sâu gây nguy hiểm cho những người dân xung quanh.

Phạm HoàngTin tức liên quan

  • Bắc Giang: Tái diễn tình trạng "chảy máu" tài nguyên, Chủ tịch huyện sẽ phải chịu trách nhiệm?
  • Thứ ba, 19/06/2018 - 09:47
  • Mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố xử lý nghiêm hoạt động khai thác, vận chuyển đất trái phép trên địa bàn - nếu không kiểm tra, xử lý thì Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Yên Dũng chính quyền địa phương đã buông lỏng quản lý, tiếp tục để hoạt động khai thác diễn ra dù trước đó đã có sự kiểm tra, nhắc nhở.
  • Bình Định: Một triền núi, cả tá doanh nghiệp chia nhau “xẻ thịt”?
  • Thứ ba, 04/09/2018 - 07:36
  • Các doanh nghiệp chia nhau khai thác, băm vằm từng triền núi Triều Sơn (thuộc huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn, Bình Định). Việc khai thác đá rầm rộ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, thế nhưng chính quyền địa phương dường như chưa nghe, chưa thấy (!?).

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn