Xuất hiện nhiều website giả mạo ngân hàng để chiếm đoạt tài sản

Thứ tư, 09/05/2018 - 07:47
Hai ngân hàng lớn tại Việt Nam vừa lên tiếng khuyến cáo người dân trước nạn giả mạo giao diện website giao dịch của nhà băng này để nhằm chiếm đoạt thông tin cũng như tài sản của người dân.

Giao diện trang web giả mạo ngân hàng Vietcombank

Giao diện trang web giả mạo ngân hàng Vietcombank

Theo Vietcombank, ngân hàng này cho biết gần đây đã ghi nhận một số trường hợp giao dịch giả mạo Ngân hàng điện tử, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Cụ thể, trên internet gần đây xuất hiện đường link: http://homebank247.com/ . Khi truy cập đường link này, người dùng sẽ tiếp cận giao diện có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập internet banking của Vietcombank.

Nhà băng này cho biết đây là trang web giả mạo và khẳng định Vietcombank chỉ có duy nhất 01 website chính thức tại địa chỉ http://www.vietcombank.com.vn .

Cùng lúc, ngân hàng BIDV cũng lên tiếng cảnh báo về tình trạng trên mạng Internet xuất hiện các trang internet (website) giả mạo website của BIDV tại địa chỉ giả mạo http://homebank247.com/Bidv/ , nhằm lừa đảo khách hàng đăng nhập để đánh cắp thông tin đăng ký các dịch vụ Ngân hàng điện tử.

Trước thực trạng trên, phía các ngân hàng lớn khuyến cáo người dân phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận. Người dân lưu ý chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang web chính thức của các ngân hàng cũng như đọc kỹ hướng dẫn giao dịch an toàn luôn được đăng tải trên website chính thức. Đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin này để bạn bè và người thân của Quý khách hàng không bị lừa đảo bởi những hình thức giả mạo đang có xu hướng gia tăng.

Ngoài ra, không đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng điện tử từ các liên kết (link) giả mạo như trên hoặc từ các liên kết được gửi từ email, thông tin quảng cáo không tin tưởng, không rõ nguồn gốc. Trường hợp Quý khách nghi ngờ đã truy cập vào các liên kết giả mạo, Quý khách nên đổi mật khẩu gấp và/hoặc liên hệ với tổng đài BIDV để được hỗ trợ nếu cần.

Gia HưngTin tức liên quan

  • Hà Nội: Khởi tố hiệu trưởng cùng đồng phạm lừa bán hàng trăm chứng chỉ
  • Thứ sáu, 11/05/2018 - 08:53
  • Ngày 10/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công An TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Tiến Hiệp (SN 1966), Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề kỹ thuật và nghiệp vụ xây dựng Hà Nội; Lê Thị Nhạn (SN 1976), cán bộ của trường về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
  • Lừa đảo, giám đốc công ty bất động sản nhận 10 năm tù
  • Thứ Tư, ngày 9/5/2018 - 12:56
  • (PLO)-Nguyễn Thống Nhất (nguyên giám đốc Công ty bất động sản Đất Vàng) đãgiúp sức tích cực cho Huỳnh Thanh Hùng lừa tiền của ngân hàng và nhiều cá nhân liênquan đến các giao dịch bất động sản ở Cần Thơ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn