Xưng phóng viên, đánh công an xã

Thứ Năm, ngày 2/8/2018 - 11:18
(PLO)- Khi đoàn Chi Cục thống kê huyện đến làm nhiệm vụ có công an xã, ông Thành có hành vi cản trở, xưng là phóng viên rồi đuổi.

Ngày 2-8, Công huyện Long Hồ, Vĩnh Long đang điều tra làm rõ việc một người tự xưng là phóng viên báo tuổi trẻ đánh lực lượng Chi cục thống kê huyện.

Xưng phóng viên, đánh công an xã - ảnh 1
Vết xước trên  mặt ông Thái

Thông tin ban đầu, ngày 1-8, ông Nguyễn Văn Sĩ (Chi cục Trưởng Chi cục thống kê huyện Long Hồ) và anh Nguyễn Ngọc Thái (Chi cục phó Chi cục thống kê) được một cán bộ ấp dẫn đường đến khu vực ấp An Thành, xã Phú Đức tiến hành công tác thu thập thông tin về lao động, việc làm. Buổi sáng, đoàn có đến nhà) 2 lần nhưng chỉ gặp con ông Định. 

Khoảng 16 giờ, đoàn lại đến làm việc, lúc này, ông Định đang ngồi nhậu với một số người, có Lê Đại Thành (30 tuổi, ngụ P.11, Gò Vấp, TP.HCM). Anh Thành đi lại hỏi ông Sĩ có giấy tờ gì không.

Ông Sĩ giải thích đang làm nhiệm vụ nhưng Thành nghe mà lấy điện thoại ra quay hình ông Sĩ, đồng thời dùng tay kẹp cổ ông Sĩ. Thành kêu ông Sĩ phải gọi điện thoại cho cán bộ ấp lại mới thả ra. Ông Sĩ đã gọi điện thoại cho anh Thái nói lại sự việc và nhờ anh Thái gọi giúp cho Công an xã. Một lúc sau, anh Thái cùng cán bộ ấp và anh Nguyễn Minh Nhựt (Trưởng Công an xã Phú Đức) đến thì Thành mới thả ông Sĩ ra.

Lúc này anh Thành tự xưng là phóng viên một tờ báo, móc ra một cái thẻ, dùng điện thoại tiếp tục ghi hình anh Nhựt dù cho anh Nhựt trình thẻ Công an ra.

Một lát sau, ông Định cũng đi ra cùng với Thành đuổi đánh, ném đá anh Thái và anh Nhựt. Sự việc được tình báo công an huyện. Hậu quả anh Thái bị người trong nhà ông Định đánh chảy máu.  

Ngày 2-8, ông, Trưởng văn phòng của tờ báo tại Cần Thơ mà Thành xưng là phóng viên cho hay: Văn phòng không có phóng viên nào tên Thành

HẢI DƯƠNGTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn