Yêu cầu kỷ luật chi cục trưởng Chi cục thủy sản Bình Định

19/02/2020 15:31
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý kỷ luật chi cục trưởng Chi cục thủy sản tỉnh này, vì không xử lý và báo cáo việc để tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.

Yêu cầu kỷ luật chi cục trưởng Chi cục thủy sản Bình Định - Ảnh 1.

Cuộc họp triển khai các giải pháp chống khai thác IUU tại UBND tỉnh Bình Định, ngày 19-2 - Ảnh: THÁI THỊNH

Ngày 19-2, UBND tỉnh Bình Định tổ chức cuộc họp triển khai các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), chuẩn bị các hồ sơ để làm việc với Đoàn Thanh tra EC (dự kiến tháng 5-2020).

Đại tá Trần Huy Giáp, phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết trong năm 2020 vẫn còn tồn tại tình trạng, tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý.

Trước tồn tại trên, ông Trần Châu, phó chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức chỉ đạo kiểm điểm, tại sao biết mà không xử lý, không báo cáo về việc các tàu cá tái diễn vi phạm vùng biển nước ngoài.

"Nhà nước bỏ tiền ra hỗ trợ 50% để ngư dân lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, mục đích để theo dõi xử lý các tàu vi phạm. Chi cục thủy sản (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn) biết được vấn đề này tại sao không xử lý, không báo cáo. Do đó, tôi yêu cầu xử lý kỷ luật chi cục trưởng chi cục thủy sản. Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng phải viết kiểm điểm" - ông Châu nói.

Ông Châu yêu cầu các thành viên trong ban chỉ đạo lăn xả vào công việc. "Các huyện phải thành lập ban chỉ đạo các huyện trong tuần này để chỉ đạo quyết liệt chống đánh bắt trái phép theo cảnh báo IUU"- ông Châu kiên quyết.

 

THÁI THỊNHTin tức liên quan

  • 3 cán bộ dùng bằng giả, 3 kiểu kỷ luật khác nhau?
  • Thứ ba, 30/01/2018 - 15:44
  • Nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương vừa có nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thuỷ lợi tỉnh Hải Dương đối với ông Đinh Ngọc Bản.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn