Yêu cầu làm rõ việc bổ nhiệm cán bộ hợp đồng lên trưởng phòng

Thứ năm, 02/08/2018 - 17:10
Mặc dù chưa được xét tuyển vào viên chức, chưa có đề án vị trí việc làm nhưng một cán bộ hợp đồng ở Hà Tĩnh bất ngờ được bổ nhiệm lên trưởng phòng của một đơn vị trực thuộc tỉnh.

 

Mặc dù đã thu hồi quyết định nhưng hiện Sở Nội vụ đang yêu cầu làm rõ có hay không chuyện vụ lợi trong việc bổ nhiệm này

Mặc dù đã thu hồi quyết định nhưng hiện Sở Nội vụ đang yêu cầu làm rõ có hay không chuyện vụ lợi trong việc bổ nhiệm này

Cụ thể, ngày 19/3/2018 ông Lê Anh Dũng, Giám đốc BQLDA Đầu tư XDCT Dân dụng và Công nghiệp Hà Tĩnh (trực thuộc UBND tỉnh Hà Tĩnh) đã ký Quyết định số 70/QĐ-DDCN bổ nhiệm ông Phạm Quang Hòa - một cán bộ hợp đồng phụ trách bộ phận kỹ thuật lên chức Trưởng phòng Kỹ thuật- Giám sát của ban này.

Điều đáng nói, ngày 23/05/2018 (sau 2 tháng bổ nhiệm ông Hòa làm trưởng phòng), đơn vị này mới ban hành công văn số 244/DDCN-VP gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Nội vụ về việc phê duyệt chủ trương xét tuyển đặc cách cho 01 viên chức vào vị trí cán bộ kỹ thuật.

Sau khi sự việc bị phát hiện, các ngành chức năng Hà Tĩnh đã vào cuộc và yêu cầu chấn chỉnh sự việc trên.

Đến ngày 24/07/2018, ông Lê Anh Dũng, Giám đốc BQLDA Đầu tư XDCT Dân dụng và Công nghiệp đã ra Quyết định thu hồi Quyết định số 70 ký ngày 19/03/2018 về việc bổ nhiệm đối với ông Phạm Quang Hòa.

Tuy nhiên, hiện tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục yêu cầu làm rõ sự việc này.

Ngày 2/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Quang Đệ, Chánh Thanh tra, Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết, mặc dù đã ra quyết định thu hồi việc bổ nhiệm nhưng đang yêu cầu làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

“Khi phát hiện ra sự việc, Sở Nội vụ cùng các ngành chức năng đã vào cuộc và yêu cầu phía giám đốc BQLDA Đầu tư xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp phải ra quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm sai trước đó”.

“Hiện chúng tôi đang yêu cầu những người liên quan báo cáo giải trình xem việc này là do không hiểu hay là do có động cơ, vụ lợi trong việc bổ nhiệm hay không. Sau khi có báo cáo giải trình cụ thể thì mới xem xét để xử lý”, ông Đệ cho biết thêm.

Xuân SinhTin tức liên quan

  • Thành ủy Hà Nội tuyển 92 công chức không qua thi
  • Thứ ba, 27/03/2018 - 08:29
  • Ông Vũ Đức Bảo – Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội vừa ký thông báo tuyển dụng 92 biên chế thuộc 31 đơn vị, địa phương thuộc khối cơ quan Đảng, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thành phố.
  • Phú Yên: Xét tuyển 54 viên chức giáo viên trong năm 2018
  • Thứ tư, 23/05/2018 - 14:21
  • Ngày 23/5, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên cho biết, năm 2018, theo kế hoạch Sở này sẽ tuyển 54 viên chức giáo viên ở nhiều cấp dạy khác nhau. Hình thức tuyển dụng thực hiện theo hình thức xét tuyển.
  • Thanh Hóa: Nhiều giáo viên THPT bị “bỏ rơi” trước thềm năm học mới?
  • Thứ hai, 18/06/2018 - 06:59
  • Mặc dù đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường THPT thực hiện hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế được giao từ năm 2011. Năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được giải quyết khiến 66 giáo viên hoang mang, lo lắng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn