Yêu cầu nhà mạng khoá các số điện thoại trên tờ quảng cáo "cho vay tiền"

Thứ bảy, 09/06/2018 - 14:14
Thời gian qua, tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng xuất hiện dày đặc các tờ quảng cáo “Cho vay tiền” và ghi rõ số điện thoại liên hệ. Xác định đây đều là những hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi gây nhức nhối, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các nhà mạng khoá 2 chiều đối với các thuê bao này.

Theo đó, 28 thuê bao di động thuộc 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobiphone được cho là của các tổ chức, cá nhân được ghi trên các tờ quảng cáo “Cho vay tiền” đã bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các nhà mạng khóa cả 2 chiều.

 

Các tờ quảng cáo cho vay tiền được dán khắp mọi ngóc ngách của TP Đà Lạt

Các tờ quảng cáo cho vay tiền được dán khắp mọi ngóc ngách của TP Đà Lạt

Đây là những thuê bao được các đối tượng thường xuyên sử dụng để phục vụ hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi gây nhức nhối, bức xúc trên địa bàn TP Đà Lạt trong thời gian qua.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng còn đề nghị các nhà mạng không cho phép đăng ký hoạt động trở lại đối với 28 thuê bao này.

Theo Công an TP Đà Lạt, thời gian qua, tình hình hoạt động của các băng nhóm, đối tượng cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn diễn ra rất phức tạp. TP Đà Lạt đã xảy ra nhiều vụ cho vay nặng lãi, huy động vốn, chơi huê hụi bị bể, bị giật nợ với số tiền lớn, ảnh hưởng xấu tới an ninh trật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng.

Cơ quan chức năng Lâm Đồng đã yêu cầu nhà mạng khóa 2 chiều các số thuê bao di động liên quan đến hoạt động Cho vay tiền này

Cơ quan chức năng Lâm Đồng đã yêu cầu nhà mạng khóa 2 chiều các số thuê bao di động liên quan đến hoạt động "Cho vay tiền" này

Các đối tượng cho vay chủ yếu là người phía Bắc, mang theo rất nhiều tiền vào Lâm Đồng để hoạt động tín dụng đen. Người vay tiền đa số là người dân lao động, học sinh, sinh viên. Đặc trưng của những tổ chức này là cho vay ngầm, thủ tục đơn giản, không thế chấp tài sản…

Gần đây, Công an TP Đà Lạt đã phát hiện 8 đối tượng đang dán các tờ rơi cho vay không thế chấp, thu giữ 1.000 tờ quảng cáo, đã xử lý 2 công ty với 4 đối tượng liên quan đến tín dụng đen.

Ngoài ra, Công an TP Đà Lạt cũng đang điều tra 2 tổ chức được cấp phép hoạt động dưới dạng Công ty TNHH dịch vụ tài chính có dấu hiệu cho vay nặng lãi, tín dụng đen.

Minh Anh

Nguồn Dân trí


Tin tức liên quan

  • Tạm giữ nhiều đối tượng liên quan đến đường dây tín dụng đen
  • Thứ tư, 15/08/2018 - 14:35
  • Lực lượng chức năng TP Bảo Lộc, Lâm Đồng vừa triệt quá nhóm người cho vay nặng lãi và thu giữ hàng trăm tang vật gồm giấy vay nợ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân… của con nợ cùng với mắm tôm pha nhớt, sơn và xăng mà các đối tượng khai để khủng bố tinh thần con nợ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn