YouTube bị điều tra vì không bảo vệ trẻ em

20/06/2019 06:22
YouTube có khả năng sẽ phải gỡ bỏ hoàn toàn các nội dung liên quan trẻ em trên nền tảng của họ giữa bối cảnh công ty này đang bị chính quyền liên bang Mỹ điều tra. Như vậy sẽ ảnh hưởng quảng cáo.

YouTube bị điều tra vì không bảo vệ trẻ em - Ảnh 1.

YouTube có khả năng sẽ phải gỡ xuống các nội dung của trẻ em sau cuộc điều tra của FTC - Ảnh: YouTube

Báo Washington Post ngày 19-6 đưa tin Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) đã bắt đầu điều tra công ty dịch vụ video YouTube về việc "xử lý các video trẻ em" sau các phàn nàn cho rằng YouTube không thể bảo vệ an toàn cho các trẻ em sử dụng sản phẩm của họ.

Những phàn nàn này cũng nêu chi tiết các quan ngại về việc thu thập dữ liệu từ những người xem có độ tuổi trẻ không đúng cách. Những lo ngại này từ công chúng đã có từ năm 2015, theo Washington Post.

Thông tin về cuộc điều tra được tiết lộ giữa bối cảnh xuất hiện các báo cáo cho biết YouTube đang xem xét chuyển tất cả những nội dung thân thiện với trẻ em sang một ứng dụng có tên gọi YouTube Kids.

Theo báo Wall Street Journal, động thái này có thể mang lại một cú xoay chuyển "địa chấn và đầy mạo hiểm", căn cứ vào số lượng lớn tiền quảng cáo mà YouTube nhận được trên nền tảng của họ.

Hồi tháng 2, YouTube đối mặt với nhiều tranh cãi sau khi xuất hiện các báo cáo nói rằng những kẻ ấu dâm đã bình luận trên các video dành cho trẻ em. Thời điểm đó, các công ty như Nestle và AT&T đã gỡ bỏ các quảng cáo khỏi nền tảng này.

Gã khổng lồ phương tiện truyền thông số này cũng đã tắt chức năng bình luận đối với hầu hết những nội dung video dành cho trẻ em để giải quyết vấn đề trên.

Người phát ngôn của YouTube, bà Andrea Faville đã từ chối bình luận về cuộc điều tra của FTC, nhưng cho biết nhiều thay đổi đối với nền tảng của họ hiện chỉ là "các ý tưởng".

BÌNH ANTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn