Youtube và Facebook sẽ ngăn chặn vi phạm bản quyền truyền hình Asiad 2018

Thứ sáu, 24/08/2018 - 12:42
Đài truyền hình kỹ thuật số VTC vừa cho biết đã làm việc trực tiếp với đại diện cấp cao của Youtube và Facebook châu Á để ngăn chặn vi phạm bản quyền Asiad 2018 tại Việt Nam sau khi đơn vị này sở hữu bản quyền truyền hình.

 

Tình trạng vi phạm bản quyền truyền hình ở Việt Nam hết sức nóng bỏng

Tình trạng vi phạm bản quyền truyền hình ở Việt Nam hết sức "nóng bỏng"

Đại diện VTC cho biết đơn vị này đã làm việc với Facebook và Google và xác nhận đến thời điểm này chỉ có VTC/VOV là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018 trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Do đó, mọi cá nhân, tổ chức tại Việt Nam sử dụng Youtube/Facebook để thực hiện các hành vi livestream hoặc đăng tải video clip mà không được phép của VOV/VTC là vi phạm bản quyền nghiêm trọng.

Phía VTC cũng nói rằng, sau buổi làm việc đại diện Youtube cho biết sẽ hỗ trợ đài VTC thực hiện các khả năng cho phép để ngăn chặn tình trạng này. Hai bên đang trao đổi khả năng sẽ thực hiện chặn tức thì với tất cả các tài khoản Youtube tại Việt Nam đăng tải clip hoặc livestream sự kiện ASIAD 2018.

"Điều này đồng nghĩa với việc, các tài khoản vi phạm có thể bị đóng khóa ngay cả khi clip hoặc luồng tín hiệu trực tiếp mới ở chế độ riêng tư (private)". Đài VTC cho biết.

Đối với Facebook, VTC nói rằng mạng xã hội lớn nhất này cũng sẽ hỗ trợ Đài bằng các giải pháp cho phép phù hợp với các chính sách liên quan đến bản quyền trên Facebook.

Theo thống kê của nhóm Pháp lý - Bản quyền ASIAD 2018 (Đài VTC), chỉ trong nửa ngày sau khi ASIAD 2018 chính thức được phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam qua VTC3 và VTC Now, đã có hơn 100 website, gần 30 ứng dụng OTT/IPTV sử dụng nội dung bản quyền mà chưa được phép của VTC.

Trước đó, Luật sư Phan Vũ Tuấn, Trưởng văn phòng luật sư Phan Law, đơn vị chuyên giải quyết các vấn đề liên quan đến tác quyền tình trạng vi phạm đánh giá tình trạng vi phạm bản quyền truyền hình tại Việt Nam đang hết sức nóng bỏng.

Luật sư Phan Vũ Tuấn khuyến cáo người dân nên nhận thức rõ ràng trước việc vi phạm bản quyền, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người dùng bởi có thể bị cắt sóng truyền hình. Luật sư cũng đề nghị cần có sự phối hợp của cơ quan nhà nước trong việc ngăn chặn vi phạm bản quyền và các hành vi vi phạm cần xem xét đúng mức, xử phạt rất nặng để chấm dứt hoạt động của các đơn vị vi phạm.

Gia HưngTin tức liên quan

  • Olympic Việt Nam: Chiến thắng đến từ những điều nhỏ nhất
  • Thứ hai, 27/08/2018 - 09:00
  • Olympic Việt Nam trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất vào tới vòng tứ kết Asiad 2018. Đó thực sự là một thành tích đáng tự hào, và ngay cả báo chí châu lục cũng phải dành những lời khen có cánh với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
Dự đoán kết quả bóng đá