22 năm đóng BHXH và thời gian trong quân đội có được hưởng nguyên lương trong thời gian về hưu trước tuổi, nếu được thì cơ quan nào chi trả khoản tiền đó?

Ngày hỏi:18/04/2016
Bạn minhkhu***@gmail.com hỏi: Bố tôi trước đây là cán bộ xã, từ tháng 7/2015 được về hưu trước 02 năm do không đủ điều kiện về tuổi tái cử. Trước khi về hưu, bố tôi giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, bố tôi tính cả năm đóng BHXH và thời gian trong quân đội là 22 năm. Vây bố tôi có được hưởng nguyên lương trong thời gian về hưu trước tuổi, nếu được thì cơ quan nào chi trả khoản tiền đó?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • BHXH Việt Nam trả lời:

   Trường hợp bố của bạn Minh Khuê từ tháng 7/2015 được về hưu trước 02 năm do không đủ điều kiện về tuổi tái cử thì chế độ hưu trí được thực hiện theo quy định tại Điều 3, Nghị định 26/2015/NĐ-CP.

   Bố của bạn Minh Khuê, nghỉ hưu từ tháng 7/2015 nên từ tháng 7/2015 lương hưu do cơ quan BHXH chi trả; Việc chi trả tiền lương trong thời gian đã hưởng lương hưu trước tuổi không thuộc thẩm quyền xem xét của cơ quan BHXH. Đề nghị Bạn liên hệ với cơ quan, đơn vị nơi bố của Bạn công tác trước khi nghỉ việc để được trả lời.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn