Báo giảm tham gia BHXH

Ngày hỏi:16/05/2016

Số sổ BHXH của em là: 0113149269. Em đã nghỉ việc tại Công ty cũ từ T4/2015 nhưng hiện tại họ vẫn chưa báo giảm bảo hiểm tại công ty cũ. Vì công ty cũ của em đang nợ BHXH tại BHXH Quận Cầu Giấy nên em chưa chốt được sổ BHXH, nhưng theo em được biết em vẫn có thể khai giảm và đăng ký mới tại Công ty mới em làm việc. Hiện tại, em đã tham gia đóng BHXH tại Hải Dương. Nay em rất mong muốn báo giảm tại công ty cũ để khi họ có khả năng trả tiền BHXH chốt sổ BHXH cho em, em không phải giải quyết thủ tục đóng trùng BHXH tại hai nơi. Em muốn hỏi trường hợp của em có khai giảm được không và thủ tục nếu em tự khai giảm tại BHXH Quận Cầu Giấy gồm những gì? (vì em có liên hệ với Công ty cũ thì họ bảo do Công ty đang nợ BHXH nên không thể khai giảm BHXH cho em). Rất mong nhận được phản hồi từ phía cơ quan, để em có thể sắp xếp thời gian lên Hà Nội làm thủ tục (vì hiện giờ em đang ở Hải Dương). Trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội tư vấn như sau:

  • Đề nghị bạn liên hệ với công ty cũ để công ty thanh toán tiền đóng BHXH, làm thủ tục báo giảm, chốt sổ tại BHXH Quận Cầu Giấy.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn