Bảo hiểm y tế với thân nhân sỹ quan

Chồng tôi là Quân nhân chuyên nghiệp, các con tôi đều có thẻ BHYT của đối tượng thân nhân sỹ quan. Được biết thân nhân sỹ quan không phải tham gia BHYT học sinh, sinh viên, vậy các con tôi có được nhận số tiền 30% mà ngân sách Nhà nước hỗ trợ học sinh, sinh viên tham gia BHYT hay không?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 5, Điều 2, Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BYT-BTC ngày 14/8/2009 của liên Bộ Y tế - Tài chính hướng dẫn thực hiện BHYT quy định mỗi người chỉ tham gia BHYT theo một đối tượng, trường hợp một người đồng thời đóng BHYT theo đối tượng đầu tiên mà người đó được xác định.
   Như vậy, các con của bạn đã tham gia BHYT theo đối tượng thân nhân sỹ quan nên không còn là đối tượng tham gia BHYT học sinh, sinh viên. Mặt khác, số tiền mua thẻ BHYT cho các con của bạn theo đối tượng thân nhân sỹ quan cũng do ngân sách đảm bảo nên các con của bạn không được nhận số tiền 30% mà ngân sách hỗ trợ học sinh, sinh viên tham gia BHYT.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn