Bảo lưu BHTN

Ngày hỏi:22/05/2013

Xin anh chị giúp về việc bảo lưu BHTN, do không biết Bảo hiểm Thất Nghiệp có thể bảo lưu nên em đã đến đăng kí trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm giới thiệu việc làm tại Dĩ An ngày 20/03/2013. Nhưng sau hai ngày tức ngày 22/03/2013 thì em có gọi số điện thoại ghi trên phiếu hẹn của cơ quan này thì được biết là có thể bảo lưu và nộp tiếp. Và theo sự hướng dẫn của cán bộ trực điện thoại thì đến ngày ghi trên giấy hẹn đến làm thủ tục hủy đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tức ngày 23/04/2013 để được giải quyết. Đến ngày 23/04/2013 em đến Trung tâm giới thiệu việc làm Dĩ An để nhận quyết định được hưởng trợ cấp thất nghiệp ( theo giấy hẹn là ngày 23/04/2013 đến nhận kết quả ) và em cũng trình bày với cán bộ ở đây là em muốn hủy quyết định để bảo lưu và nộp tiếp thì được biết là phải đến Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh mới giải quyết được. Lúc 10 giờ ngày 23/04/2013 em đem theo giấy quyết định được hưởng trợ cấp TN đến trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương làm thủ tục xin hủy ( cũng được cán bộ ở đây đưa cho 1 tờ đơn hủy quyết định để điền đầy đủ các thông tin cần thiết). Sau khi điền xong các thông tin thì cán bộ ở đây kiểm tra lại thì bảo em có thể về và bảo nộp lại quyết định được hưởng trợ cấp thất nghiệp lại cho họ. Nhưng đến 16 giờ 52 phút ngày 24/04/2013 em lại nhận được thông báo từ ngân hàng là Báo có tiền trợ cấp Bảo Hiểm. Sau nhiều ngày liên hệ điện thoại đến nhiều số điện thoại mà cơ quan Bảo hiểm cung cấp cũng không giải quyết được gì, ngày 03/05/2013 em có đến trung tâm để hỏi về trường hợp của em thì cán bộ ở đây cho biết hiện tại chưa kiểm tra được vì hệ thống bị sét đánh trúng. Cán bộ bảo để lại thông tin cá nhân gồm tên,số điện thoại, ngày nhận quyết định, số sổ BHXH rồi kiểm tra và báo lại kết quả sau 1 đến 2 ngày. Nhưng đến hôm nay 07/05/2013 vẫn chưa có tin gì. Vậy trường hợp của em là như thế nào? Em đã làm đúng thủ tục pháp lý và được cán bộ tiếp nhận nhận đơn của em rồi mà. Mong anh chị trả lời thắc mắc này giúp em.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Ngày 24/4/2013 bạn đã có tiền trong thẻ ATM, như vậy việc hưởng BHTN của bạn đã được thực hiện và không hủy được quyết định hưởng.

   - Bạn đến Trung tâm GTVL xin lại quyết định.
   - Xin Trung tâm ngày hẹn thông báo tìm việc làm lần 2 (làm sớm theo quy định, nếu trễ sẽ mất 1 tháng hưởng BHTN).


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT