Bảo lưu phụ cấp chức vụ

Tháng 04/2012 tôi công tác tại đơn vị BQL các dự án ĐT xây dựng tỉnh Quảng Ngãi nhưng đến tháng 05/2012 tôi có Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi điều động về công tác tại đơn vị mới là BQL dự án đầu tư xây dựng Trường ĐH Phạm Văn Đồng tỉnh Quảng Ngãi. Khi công tác ở đơn vị cũ chức vụ của tôi là phó Phòng được hưởng phụ cấp chức vụ là: 0.30, nay chuyển sang đơn vị mới tôi thôi giữ chức vụ phó phòng mà là chuyên viên. Vậy khi đóng BHXH, BHYT ở đơn vị mới tôi có được tính phụ cấp chức vụ không ?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Quảng Ngãi tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại khoản 2 mục C4 của Thông tư số 02/2005/TT-BNV ngày 05 tháng 01 năm 2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với cán bộ, công chức, viên chức quy định:

   Các trường hợp thôi giữ chức danh lãnh đạo (bầu cử, bổ nhiệm) được bảo lưu mức phụ cấp chức vụ của chức danh lãnh đạo cũ trong 6 tháng kể từ ngày có quyết định thôi giữ chức danh lãnh đạo; từ tháng thứ 7 trở đi thôi hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

   Vậy đối chiếu với quy định trên thì bạn vẫn được bảo lưu phụ cấp chức vụ là: 0.30 trong 6 tháng tại đơn vị mới khi tham gia đóng BHXH, BHYT.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn