BHXH, BHYT đối với công chức bị tạm giam

Ngày hỏi:26/08/2010

Ông Phạm Hồng Quyết (Sơn La) đề nghị được cơ quan chức năng hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đối với công chức khi bị tam giam. Cụ thể, cán bộ công chức bị cơ quan An ninh điều tra khởi tố về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế và bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Sau đó, Tòa án nhân dân tối cao tiến hành xét xử phúc thẩm và tuyên án, nhưng bị cáo kháng cáo nên bản án chưa có hiệu lực thi hành. Ông Quyết hỏi: Từ khi công chức bị tạm giam đến nay, cơ quan nơi công chức công tác có phải đóng BHXH, BHYT cho công chức này không? Nếu có thì đóng theo mức nào?

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Trường hợp công chức bị cơ quan An ninh điều tra khởi tố, bị tạm giam; sau đó bị Tòa phúc thẩm tuyên án nhưng bị cáo vẫn kháng cáo nên bản án chưa có hiệu lực thi hành, do đó chưa đủ căn cứ xác định thời gian công chức bị tạm giam để điều tra được tính đóng BHXH, BHYT.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
Bị tạm giam
Công chức
Bảo hiểm xã hội
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn