BHYT

Em có chút vấn đề cần anh, chị giải thích giùm ạ! Em là sv đăng ký BHYT tại Đà Nẵng, giờ em nằm viênj ở ệnh viện trung ương Huế để chữa bệnh nhưng không có giấy chuyển viện của bệnh viện mà minh dăng ký KCB. Chi phí khoảng 30 triệu đồng. Giờ không biết BHXH Đà Nẵng sẽ chịu bao nhiêu %? Nên cho em hỏi nhờ giải thích giùm em? Em cảm ơn nhiều. Mong trả lời giùm em!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 7, Mục II, Thông tư số 10/2009 ngày 14/8/2009 của Bộ Y tế về Hướng dẫn đăng ký KCB ban đầu và chuyển tuyến khám bênh, chữa bệnh BHYT có hiệu lực từ ngày 01/10/2009. Các trường hợp sau đây được đăng ký KCB ban đầu tại cơ sở KCB tại bệnh viện tuyến tỉnh và tương đương (Bệnh viện Đà Nẵng là Bệnh viện tuyến tỉnh):
   - Người thường trú, tạm trú có thời hạn hoặc làm việc trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh không có cơ sở KCB quy định tại Điều 1 và Điều 2 của Thông tư này (Cơ sở KCB tuyến huyện và tương đương trở xuống).
   - Đối tượng thuộc diện được quản lý bảo vệ sức khoẻ cán bộ của tỉnh, thành phố được đăng ký KCB ban đầu tại phòng khám của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh hoặc bệnh viện đa khoa thành phố, tỉnh.
   - Người có công với cách mạng, người từ 85 tuổi trở lên.
   - Trẻ em dưới 6 tuổi.

   Hội đủ một trong các điều kiện trên, bạn sẽ được đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện tuyến tỉnh.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn