BHYT ở quê sinh con ở BV Từ Dũ thì có được bảo hiểm không?

Ngày hỏi:15/01/2021

Tôi ở Vĩnh Long. Con dâu tôi sắp sinh, con tôi có BHYT ở Vĩnh Long. Tôi dự tính cho con dâu sinh ở bệnh viện Từ Dũ. Nghe nói từ năm 2021 thông tuyến BHYT. Vậy không biết BHYT ở Vĩnh Long thì có sử dụng được khi sinh ở Từ Dũ không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 có quy định:

   Từ ngày 01 tháng 01 năm 2021, quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này cho người tham gia bảo hiểm y tế khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước.

   Quy định này có nghĩa từ ngày 01/01/2021 khi người tham gia bảo hiểm y tế khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng hiện tại của thẻ BHYT của người tham gia bảo hiểm.

   Như vậy, khi con dâu bạn sinh con ở bệnh viện Từ Dũ (đây là bệnh viện tuyến tỉnh) thì sẽ được BHYT chi trả các chi phí theo mức hưởng BHYT mà con dâu bạn đang sử dụng.

   Bạn tham khảo thêm bài viết này để biết thêm chi tiết: Từ 2021, khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được hưởng như đúng tuyến

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn