Bị tai nạn thì được ủy quyền cho chồng đi nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp?

Ngày hỏi:24/12/2020

Vợ em mới nghỉ việc đầu tháng, đang chuẩn bị hồ sơ đi nộp nhận trợ cấp thất nghiệp. Nhưng không may vừa rồi cô ấy bị tai nạn gãy chân, giờ đang bó bột không đi được. Vậy vợ em ủy quyền cho em đi nộp hồ sơ được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, người lao động được ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

   - Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

   - Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

   - Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

   Ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp nêu trên là ngày người được ủy quyền trực tiếp nộp hồ sơ hoặc ngày ghi trên dấu bưu điện đối với trường hợp gửi theo đường bưu điện.

   Như vậy, vợ bạn bị tai nạn giao thông phải có xác nhận của CSGT hoặc xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền thì được ủy quyền cho bạn (là chồng) nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn