Các chế độ BHXH tự nguyện

Ngày hỏi:09/10/2015

Trước kia em có làm cty có mua bhxh rồi nhưng giờ ko còn làm nữa và cũng lãnh tiền rồi. nhưng bây giờ em muốn mua bhxh lại thì có được ko, bây giờ em làm tại nhà ko còn làm cty nữa . nếu được thì phải mua ở đâu em ở phường bình khánh. nếu bây giờ em bắt đầu đóng bhxh thì cuối năm 2016 em sinh con thì có được hưởng Chế độ thai sản không. cám ơn

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tư vấn như sau:

  • Nếu Bạn là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động, không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thì Bạn đủ điều kiện tham gia BHXH tự nguyện.

   Bạn ở phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên thì Bạn có thể đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại các Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn phường Bình Khánh (như UBND phường hoặc Bưu điện phường) hoặc đăng ký tham gia ở điểm thu BHXH, BHYT đặt tại cơ quan BHXH thành phố Long Xuyên.

   Theo quy định thì đối tượng tham gia BHXH tự nguyện được hưởng 02 chế độ là hưu trí và tử tuất, không bao gồm chế độ thai sản.


  Nguồn:

  Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh An Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn