Các trường hợp nào được loại trừ trách nhiệm bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng?

Ngày hỏi:31/08/2017

Các trường hợp nào được loại trừ trách nhiệm bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bá Tin hiện đang làm việc tại một công ty xây dựng tại Hà Nội, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Các trường hợp nào được loại trừ trách nhiệm bảo hiểm  trong hoạt động đầu tư xây dựng? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (batin***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp được loại trừ trách nhiệm bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 119/2015/NĐ-CP quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng như sau:

   Doanh nghiệp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường cho các tổn thất sau:

   a) Tổn thất phát sinh từ hành vi cố ý;

   b) Tổn thất không mang tính ngẫu nhiên;

   c) Tổn thất không lượng hóa được bằng tiền;

   d) Tổn thất mang tính thảm họa;

   đ) Tổn thất phát sinh trong trường hợp bên mua bảo hiểm không có quyền lợi có thể được bảo hiểm.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các trường hợp nào được loại trừ trách nhiệm bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 119/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn