Cách thức giải quyết nghỉ bảo hiểm y tế đã hợp lý chưa

Ngày hỏi:27/08/2013

Chào anh chị.Em bị tai nạn ngoài ý muốn, nên bị gãy các ngón chân. Em đi khám bệnh tại Bệnh viện Tân Uyên theo diện bảo hiểm y tế (đúng tuyến đăng ký) thì được Bác sĩ xác nhận cho em nghỉ 7 ngày theo mẫu C65-HD (không nhập viện, được về nhà sau khi khám và băng bó xong).Tuy nhiên sau 7 ngày em đi tái khám thì các đốt xương chưa lành hẳn, sau khi khám và về nhà thì 5 ngày sau em mới quay lại bệnh viện xin giấy nghỉ thêm 7 ngày (do khi khám xong em quên xin giấy nghỉ, sau khi quay lại và xin thì Bác sĩ cho nghỉ từ ngày 21-27 nhưng trên xác nhận là ngày 26 và lý do là Khám bệnh).Nhưng khi công ty nộp nộp lên phòng BHXH Tân Uyên thì phòng BH yêu cầu phải có giấy xuất viện (em cũng đã giải thích là không nhập viện). Sau đó BH chấp nhận giải quyết 7 ngày đầu và 7 ngày sau không được chấp nhận. Anh chị có thể giải thích giúp em lý do vì sao BH không thể giải quyết 7 ngày sau và BH giải quyết như vậy là đã hợp lý chưa? Em xin cảm ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Giấy chứng nhận nghỉ nghỉ việc (C65) cho nghỉ từ 21 đến 27 ghi lý do nghỉ việc là khám bệnh thì không đầy đủ, như vậy BHXH Tân Uyên không thanh toán là đúng. Giấy nghỉ việc còn lại ghi rõ thì được thanh toán. Bạn đến bệnh viện đề nghị ghi rõ vì đi khám bệnh không thể nghỉ 7 ngày.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn