Cách tính ngày nghỉ sinh con

Ngày hỏi:21/06/2016

Nhân viên của tôi sinh con ngày 15/12/2015. Đến ngày này NV này còn 5 ngày phép chưa nghỉ. Vậy NV này có được sử dụng nốt 5 ngày phép đó rồi mới tính nghỉ sinh từ 20/12/2015 không? Nếu được thì NV này được nghỉ đến 19/6/2016 mới phải đi làm. Chúng tôi có tham khảo điều 34 trong Luật BHXH không thấy nói rõ về điều này, chỉ nói là được nghỉ 6 tháng kể từ ngày sinh. Tuy nhiên, Chế độ lương khi nghỉ sinh con vẫn theo quy định của BHXHHN là từ 15/12/2015 đến 14/6/2016. Xin cảm ơn.

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Trợ cấp thai sản chỉ được thanh toán cho những ngày làm việc nhưng người lao động phải nghỉ việc do sinh con (không có lương), do đó nếu thời gian nghỉ thai sản với ngày nghỉ phép năm, nghỉ không lương thì không được trợ cấp thai sản./.


Nguồn:

BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn