Cán bộ, công chức về hưu có được tăng lương hưu từ tháng 7/2018 hay không?

Ngày hỏi:25/06/2018

Cán bộ, công chức về hưu có được tăng lương hưu từ tháng 7/2018 hay không? Chào Ban biên tập, tôi là Đình Long, tôi được biết thông tin là sắp tới có một số đối tương hưởng lương hưu từ nguồn ngân sách nhà nước sẽ được tăng, vậy cho tôi hỏi, cán bộ, công chức về hưu có được tăng lương hưu từ tháng 7/2018 hay không? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tịa văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cán bộ, công chức về hưu có được tăng lương hưu từ tháng 7/2018 hay không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 88/2018/NĐ-CP (có hiệu lực từ 1/7/2018) điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng, có quy định những đối tượng được điều chỉnh mức tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng trong đó có quy định:

   - Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động (kể cả người có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người nghỉ hưu từ quỹ bảo hiểm xã hội nông dân Nghệ An chuyển sang theo Quyết định số 41/2009/QĐ-TTg ngày 16 tháng 3 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ); quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hàng tháng.

   Như vậy, theo quy định trên thì cán bộ, công chức, công nhân về hưu thuộc đối tượng được tăng lương hưu từ 1/7/2018. Bên cạnh đó Nghị định cũng có quy định về mức tăng như sau: Được tăng thêm 6,92% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.

   Trên đây là quy định về đối tượng được tăng lương hưu từ tháng 7/2018 . Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 88/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn