Cán bộ phụ trách thiết bị trường học, hưởng lương cán sự không được hưởng phụ cấp thâm niên

Ngày hỏi:05/09/2016

Tôi vào ngành Giáo dục tháng 12/1989, và chính thức biên chế vào làm giáo viên THCS tháng 4/1990. Đến năm 1994, do không đạt chuẩn về bằng cấp sư phạm nên tôi được chuyển sang phụ trách thiết bị trường học, hưởng lương ngạch cán sự. Hiện tôi không được xét hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo là đúng hay sai? Tôi có được xét hưởng phụ cấp theo lâu năm theo Nghị định số" 116/2010/NDD-CP hay không?

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo thông tin mà bạn cung cấp, việc bạn không được hưởng phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP ngày 07/4/2011 là đúng với văn bản chính sách hiện hành.

   Về phụ cấp lâu năm, để được hưởng phụ cấp này, trước hết bạn phải là người công tác ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn được Nhà nước công nhận và phù hợp với quy định tại Điều 5 Nghị định 116/2010/NĐ-CP "Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn". Cụ thể như sau:

   Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp hàng tháng tính theo thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nếu có thời gian đứt quãng thì được cộng dồn như sau:

   - Mức 0,5 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm;

   - Mức 0,7 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm;

   - Mức 1,0 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 15 năm trở lên.


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn