Cấp bảo hiểm y tế miễn phí cho người già đang hưởng trợ cấp BHXH

Ngày hỏi:14/11/2013

Theo cv 2278/vp-vx ngày 10 tháng 8 năm 2012 của UBND TPĐN, về cấp bảo hiểm y tế miễm phí cho người già đang hưởng trợ cấp BHXH. phường Hòa Cường Nam đã tập hợp danh sách gởi lên cấp trên ngày 29-8-2012 đến nay các cá nhân vẫn chưa được nhận thẻ bảo hiểm.Xin cho biết khi nào được nhận và trong thời gian chờ đợi nếu phải nhập viện thì cá nhân phải xử lý các khoản phí như thế nào? trong khi chờ đợi có nên mua bảo hiểm tự nguyện hay không? rất mong sự trả lời. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Câu hỏi của bạn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng trả lời như sau:

   Ngày 10 tháng 8 năm 2012 Văn phòng Uỷ ban nhân dân thành phố có công văn số 2278/VP-VX về đồng ý chủ trương mua và cấp thẻ BHYT cho người cao tuổi và trẻ em khuyết tật. Trên cơ sở đó, ngày 30 tháng 8 năm 2012 Sở Lao động Thương binh và Xã hội có công văn số 1412/SLĐTBXH-BTXH-TE gởi UBND các quận, huyện về hướng dẫn thực hiện mua và cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí cho người cao tuổi đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng do Bảo hiểm xã hội chi trả, điều kiện được cấp thẻ phải có hộ khẩu thường trú tại địa phương, chưa có thẻ Bảo hiểm y tế. Trong đó quy định cụ thể về đối tượng, điều kiện được cấp thẻ, quy trình mua và cấp thẻ, thời hạn và kinh phí thực hiện hằng năm.

   Hiện nay, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan tham mưu cho UBND các quận, huyện về lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội đang làm các thủ tục để mua và cấp thẻ cho các đối tượng nêu trên. Bạn cần liên hệ với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận, huyện nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể./.

   Vậy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phản hồi để bạn được biết. Kính chúc bạn và gia đình sức khoẻ./.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn