Cấp giấy nghỉ ốm để hưởng bảo hiểm xã hội.

Chào BHXH, Tôi có 01 thắc mắc: ngày 18/04 tôi có xin nghỉ tại công ty để đi khám tai mũi họng tại Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng, khi xin giấy nghỉ ốm hương BHXH 01 ngày thì bác sĩ bảo: chỉ khi nào nhập viện mới cho nghỉ còn quy định mới thì nghỉ như thế này không cho giấy được.Tôi thấy rất bất hợp lý vậy hỏi để BHXH giải thích rõ. Tôi chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Thông tư liên tịch số 11/1999/TTLT-BYT-BHXH ngày 22/6/1999 của liên Ngành Bộ Y tế - Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy chứng nhận nghỉ việc cho người bệnh tham gia bảo hiểm xã hội đã quy định rõ việc cấp giấy nghỉ việc cho người bệnh để hưởng bảo hiểm xã hội là thuộc trách nhiệm và quyền hạn của các bác sĩ , y sĩ, lương y thuộc cơ sở khám chữa bệnh.
   Trường hợp cụ thể của Bạn nêu không thuộc thẩm quyền xem xét, trả lời của cơ quan Bảo hiểm xã hội. Bạn có thể hỏi vấn đề này đến Giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng hoặc Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để được xem xét trả lời Bạn cụ thể


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn