Cấp lại sổ BH

Ngày hỏi:26/11/2015

Năm 2008 vợ tôi nghỉ làm việc tại công ty PUNGKOOK SÀI GÒN 3 Thuận An, Bình Dương và được công ty trả sổ BHXH (chưa lĩnh BHTN), tuy nhiên do lưu trữ sổ không tốt dẫn đến làm mất sổ. Nay vợ tôi xin vào làm việc tại 1 công ty tại Vĩnh Cửu Đồng Nai, công ty này yêu cầu vợ tôi nộp sổ BHXH củ để tiếp tục được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Vậy cho Tôi hỏi có cấp lại được sổ BHXH mới được không? thủ tục để cấp lại sổ BHXH?.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Hiện nay theo quy định của Luật BHXH thì sổ BHXH được cấp đối với từng lao động để theo dõi việc đóng, hưởng các chế độ BHXH và là cơ sở giải quyết các chế độ BHXH theo quy định. Vì vậy mỗi người lao động chỉ được cấp 1 số sổ duy nhất cho 1 lần tham gia BHXH đầu tiên, xem như là mã quản lý về BHXH đối với người lao động trong suốt quá trình tham gia BHXH .
   Trường hợp mất sổ BHXH bạn cầm giấy chứng minh nhân dân trực tiếp cơ quan BHXH tỉnh Bình Dương địa chỉ số 18A đường Phú Lợi – TP TDM –BD để được hướng dẫn cấp lại sổ BHXH.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cấp lại sổ bảo hiểm xã hội
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn