Cấp lại sổ BHXH, điều chỉnh lại hộ khẩu, số CMND trong sổ BHXH.

Trước đây tôi có hộ khẩu ở Quảng Nam, nhưng tôi làm việc ở Đà Nẵng và có tham gia đóng bhxh tại quận Sơn Trà được 3 năm, tuy nhiên do sơ suất tôi đã mất sổ bhxh và khi còn hộ khẩu ở Quảng Nam số cmnd của tôi làm trên 20 năm,bây giờ tôi đã có số cmnd mới, nhưng số cmnd mới này khác so với số cmnd cũ trong sổ, ngoài ra trước đây tôi hộ khẩu Quảng Nam, nhưng bây giờ đã chuyển hộ khẩu ra Đà Nẵng ở quận Hải Châu vậy cho tôi hỏi số cmnd mới khác số cũ trong sổ bhxh như vậy thì thủ tục để làm xin cấp lại sổ bhxh như thế nào trong trường hợp như tôi.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • 1.Về trường hợp của bạn bị mất sổ BHXH và đang làm việc tham gia đóng BHXH tại BHXH quận Sơn Trà như sau:

   + Do cơ quan của bạn đang làm việc làm mất sổ BHXH của bạn thì cơ quan lập hồ sơ nộp cho BHXH quận Sơn Trà để xem xét giải quyết cấp lại sổ BHXH cho bạn theo quy định.

   + Nếu bạn làm mất sổ BHXH trước khi về tham gia BHXH đơn vị tại quận Sơn Trà do BHXH quận Sơn Trà quản lý thu thì bạn làm hồ sơ gửi cho đơn vị Bạn đã tham gia BHXH ở tỉnh Quảng Nam, để đơn vị làm hồ sơ gửi cho cơ quan BHXH Quảng Nam để được cấp lại sổ BHXH cho bạn. (quy định tại Tiết b Khoản 2 Điều 43 tại Quy định ban hành kèm theo QĐ số 1111/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc BHXH VN).

   2. Theo quy định về việc cấp lại sổ BHXH thì cấp lại theo nguyên trạng sổ BHXH ban đầu, nên khi bạn di chuyển về Đà Nẵng tham gia đóng BHXH, thì bạn có nơi thường trú mới và số CMND mới so với thông tin trên sổ BHXH ban đầu của bạn thì bạn làm thủ tục hồ sơ nộp cho đơn vị bạn đang làm việc để đơn vị làm thủ tục gửi cho cơ quan BHXH điều chỉnh lại thông tin trong sỏ BHXH cho phù hợp với hồ sơ của bạn theo quy định. (cơ quan BHXH không cấp lại sỏ BHXH do điều chỉnh lại nơi hộ khẩu thường trú, chỉ cấp lại sổ BHXH do điều chỉnh lại yếu tố nhân thân).


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn