Cấp phát thẻ bhyt năm 2016

Ngày hỏi:15/12/2015

tôi muốn hỏi cơ quan bảo hiểm 1 vấn đề như sau: hiện tại cơ quan bảo hiểm huyện đã gửi thông báo bảo hiểm phải đóng đến tháng 11. Nhưng công ty tôi mới đóng tiền bảo hiểm đến tháng 8. vậy sang năm 2016 công ty tôi có được cấp phát thẻ bảo hiểm y tế theo đúng quy định hay không. trong khi việc chậm nộp thì cơ quan bảo hiểm đã tính lãi xuất hằng tháng.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 49 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) thì cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng BHYT mà không đóng hoặc đóng không đầy đủ theo quy định của pháp luật thì ngoài việc phải nộp số tiền lãi do chậm đóng còn phải hoàn trả toàn bộ chi phí cho người lao động trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT mà người lao động đã chi trả trong thời gian chưa có thẻ BHYT. Theo đó, nếu đơn vị nợ tiền BHYT của kỳ trước thì chưa cấp thẻ BHYT của kỳ sau, chi phí khám chữa bệnh của người lao động trong thời gian chưa có thẻ BHYT (do đơn vị còn nợ chưa cấp thẻ) đơn vị phải chịu trách nhiệm chi trả.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn