Cấp thẻ bảo hiểm y tế năm 2014

Kính gửi BHXH TP.Đà Nẵng! Hiện tại tôi đang tham gia BHXH, BHYT bắt buộc. Tôi dự định chuyển viện về quê sinh và dự sinh vào ngày 05/01/2014. Mà thẻ BHYT hiện tại chỉ có hạn sử dụng đến ngày 31/12/2013. Vậy cho tôi hỏi: 1. Nếu khi tôi sinh mà chưa được cấp thẻ BHYT mới thì có được BHYT thanh toán không? nếu tôi thanh toán trước với bệnh viện thì sau này có được BHYT Đà Nẵng thanh toán lại không? 2. Cơ quan BHXH có xem xét ưu tiên cấp thẻ BHYT trước cho những trường hợp thai sản như tôi không và nếu có thì Công ty phải làm những thủ tục nào? Rất mong nhận được hồi đáp của anh chị! Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • 1.Khi Bạn đi sinh nhưng chưa được cấp thẻ BHYT thì Bạn không được hưởng quyền lợi KCB. Trong trường hợp Bạn thanh toán trước với bệnh viện thì Bạn sẽ được cơ quan BHXH thanh toán theo yêu cầu.

   2.Việc cấp thẻ BHYT cho năm 2014, Theo quy định tại Quyết định số 1111/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam, trước 30 ngày thẻ BHYT hết hạn, trong tháng 11/2013 đơn vị làm công văn theo mẫu D01 b-TS gửi cho cơ quan BHXH để cấp thẻ BHYT cho người lao động của đơn vị năm 2014 và cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT cho người lao động của đơn vị trong tháng 12/2013.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn