Cấp thẻ BHYT

Ngày hỏi:06/01/2016

Mẹ tôi năm nay tròn 80 tuổi (đã hưởng chế độ tuất của Anh trai tôi là 400 ngàn đồng/1 tháng), có làm hồ sơ yêu cầu được cấp thẻ BHYT cho người già. Nhưng bị trả lại hồ sơ và không được cấp thẻ BHYT, với lý do là Mẹ tôi đã hưởng chế độ tuất BHXH thì không được hưởng chế độ người già. Như vậy là đúng hay sai. Vì theo tôi hiểu thì quy định của Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội do Chính phủ vừa ban hành ngày 21/10/2013, có 7 đối tượng được Nhà nước cấp thẻ BHYT, thì Mẹ tôi vẫn được cấp thẻ BHYT theo điểm 7 này: "Người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất bảo hiểm xã hội hàng tháng, trợ cấp hàng tháng khác mà chưa được cấp thẻ BHYT miễn phí".

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2, Điều 12 Luật BHYT sửa đổi năm 2014: Người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng do bảo hiểm xã hội chi trả được BHXH cấp thẻ BHYT . Đề nghị bạn liên hệ với BHXH huyện Hiệp Đức để được hướng dẫn cấp thẻ BHYT cho mẹ bạn./


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn