Cấp thẻ BHYT tài năng

Ngày hỏi:15/02/2016

Trường hợp những người thoát nghèo, thoát cận nghèo qua quá trình điều tra cuối năm 2015 vừa qua, thì có được cấp thẻ BHYT toàn dân không ạ. Xã em hiện giờ người dân đang được hưởng BHYT toàn dân, theo quy định thì được hưởng đến 30/6/2016, vậy có được cấp bổ sung cho những đối tượng trên không.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Văn bản của Chính phủ quy định xã bãi ngang ven biễn đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách bảo hiểm y tế đã hết hiệu lực từ 01/01/2016 (trong đó có xã Bình Dương). Hiện nay, cơ quan bảo hiểm xã hội đang chờ quyết định mới của Chính phủ ,bộ, ngành liên quan và tạm thời chỉ gia hạn khám chữa bệnh BHYT đối với thẻ BHYT đã cấp năm 2015 cho các đối tượng xã đặc biệt khó khăn (có mã DK). Nếu năm 2016 xã Bình Dương được tiếp tục công nhận là xã bãi ngang ven biển đặc biệt khó khăn thì bạn được cấp thẻ BHYT của đối tượng xã đặc biệt khó khăn có hạn sử dụng từ tháng quyết định có hiệu lực. Võ Thanh Hùng, Trưởng phòng Quản lý thu – BHXH Quảng Nam.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn