Câu hỏi về trợ câp thai sản cho lao động đã nghỉ việc

Ngày hỏi:03/06/2010

Em có 1 câu hỏi xin được giải đáp như sau : Tháng 9 năm 2008 em ký hợp đồng lao động với công ty và tham gia đóng BHXH. Đến tháng 3/2010 em nghỉ việc. Tháng 8/2009 em sinh em bé.Hiện em đã đóng BHXH đựoc 7 tháng đến thời điểm nghỉ sinh.Nhưng đến thời điểm này công ty chưa chốt sổ BHXH cho em vì nói khâu làm phôi sổ bên BHXH chưa hoàn tất. Vậy em muốn làm đơn để xin hưởng trợ cấp thai sản thì em phải làm thủ tục gì ạ ? Công ty cũ nói sẽ cấp cho em xác nhận đã tham gia BHXH từ tháng 9/2008 đến tháng 3/2009. em ở Bình Dương

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Bạn liên hệ Công ty để nhận lại sổ BHXH đã được bảo lưu, sau đó bạn đến BHXH huyện nơi bạn thường trú hoặc tạm trú kèm theo bản sao giấy khai sinh để được hướng dẫn nhận trợ cấp thai sản sau khi đã nghĩ việc vì theo như bạn trình bày thì bạn đã đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản. Nếu vì lý do nào đó mà Công ty chưa trả sổ cho bạn đề nghị bạn gởi đơn cho BHXH tỉnh Bình Dương theo địa chỉ 18A, Phú Lợi, TXTDM, Bình Dương để cơ quan chúng tôi can thiệp. Trong đơn bạn ghi rõ địa chỉ liên lạc cụ thể của bạn để chúng tôi tiện việc liên hệ.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn