Chế độ bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội.

Chào Anh Chị! Tôi muốn hỏi về chế độ tiền thai sản. Trường hợp là người lao động đang tham gia bảo hiểm và đủ điều kiện hưởng Chế độ thai sản. Tuy nhiên người lao động đã nghỉ việc do thai yếu. Trường hợp người lao động nghỉ việc và làm hồ sơ hưởng Bảo hiểm thất nghiệp, tuy nhiên trong thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì họ sinh con và làm thủ tục hưởng bảo hiểm Chế độ thai sản. Trường hợp chưa nhận hết bảo hiểm thất nghiệp thì có thể làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thai sản không? Và có thể tiếp tục nhận bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ mà vẫn có thể hưởng Chế độ thai sản không.? Rất mong nhận được sự phản hồi sớm. Trân trọng cảm ơn.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Người lao động đã nghỉ việc và đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà sinh con, nếu đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội thì người lao động vẫn được hưởng chế độ thai sản đồng thời với việc hưởng trợ cấp thất nghiệp.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn