Chế độ bảo hiểm y tế.

Mẹ tôi tên trong giay CMND là Tô Thị Chút, nhưng thẻ BHYT được cấp có tên là Tổ Thị Chút. Mẹ tôi vào thành phố Hồ Chí Minh và bị bệnh nặng phải vào cấp cứu tai BV Chấn thương chỉnh hình. Nhưng do thẻ BHYT có họ là Tổ chứ không phải là Tô nên mẹ tôi không được hưởng BHYT. Tôi phải làm sao để mẹ tôi dược hưởng BHYT. Me toi 80 tuổi hưởng BHYT người già. Việc phát hành thẻ BHYT sai tên với CMND không phải là lỗi cua người dân. Tôi có thể đem các chứng từ nằm viện cấp cứu tai thành phố Hồ Chí Minh ve BHXH TP Đà Nẵng để được thanh toán lại các chi phí nằm viện mà lẽ ra được BHYT chi trả không?

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Người được cấp thẻ BHYT phải tự kiểm tra các dữ liệu ghi trên thẻ BHYT của mình như họ, tên, ngày tháng năm sinh ... nếu phát hiện có sai sót thì thông báo với cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi cấp thẻ để kiểm tra, xử lý và cấp lại thẻ BHYT theo quy định. Trường hợp của mẹ Bạn, do không tự kiểm tra các dữ liệu ghi trên thẻ BHYT của mình nên đã gặp khó khăn khi thực hiện khám chữa bệnh BHYT như Bạn trình bày. Bạn hãy mang theo thẻ BHYT và toàn bộ hồ sơ liên quan về chi phí nằm viện tai BV Chấn thương chỉnh hình TP HCM của mẹ Bạn đến cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng để hướng dẫn thủ tục cấp lại thẻ BHYT và xem xét xử lý cụ thể chi phí nằm viện của mẹ Bạn tai BV Chấn thương chỉnh hình TP HCM


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn