Chế độ BH trái tuyến

Ngày hỏi:12/04/2012

Hiện tôi đang công tác tại Bình Dương và đăng ký BH ở bệnh viện Quân Đoàn 4, vì muốn về quê sinh con tôi đã đăng ký BH về Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, nhưng vì lý do bệnh viện này không nhận khám chữa bệnh nữa vì bệnh viện đã quá tải. Xin cho tôi hỏi, khi sanh tôi vẫn sinh ở Bệnh viện đa khoa khu vực định quán mà không có thẻ BHYT, vậy khi tôi sinh xong có nhận được tiền BH thải sản không? và phải cần nộp những giấy tờ gi?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Khi đi khám và điều trị trái tuyến không trình thẻ BHYT thì số tiền thanh toán trực tiếp rất ít theo khung giá của Bộ y tế theo tuyến huyện (bệnh viện hạng 3) là:
   * Khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế không ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT; không đủ thủ tục theo quy định, người có thẻ BHYT tự thanh toán chi phí với cơ sở y tế và được thanh toán theo mức:

   - Một đợt điều trị ngoại trú tối đa không vượt quá: 55.000 đồng với bệnh viện từ hạng III và chưa xếp hạng; 120.000 đồng với bệnh viện hạng II; 340.000 đồng với bệnh viện hạng I và hạng đặc biệt.

   - Một đợt điều trị nội trú tối đa không vượt quá: 450.000 đồng với bệnh viện từ hạng III và chưa xếp hạng; 1.200.000 đồng với bệnh viện hạng II; 3.600.000 đồng với bệnh viện hạng I và hạng đặc biệt.

   - Một đợt điều trị ở nước ngoài tối đa không vượt quá: 4.500.000 đồng.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn